fspin Chiacago: Nổ nhà máy silicon: 1 người chết và 2 người mất tích - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Chiacago: Nổ nhà máy silicon: 1 người chết và 2 người mất tíchMột vụ nổ làm rung chuyển một phần của thị trấn Illinois tối 3/5/2018, làm một người chết, bốn người khác bị thương và hai người mất tích, chính quyền cho biết.

Chiacago: Nổ nhà máy silicon: 1 người chết và 2 người mất tíchVụ nổ xảy ra tại AB Specialty Silicones tại Waukegan, khoảng 40 dặm về phía bắc Chicago. Vụ nổ phát ra từ Nhà sản xuất hóa chất silicon đặc biệt.

 Joe Florip, phát ngôn viên cảnh sát Waukegan, cho biết: "Vụ nổ thảm khốc" xảy ra vào khoảng 9:30 tối giờ địa phương".

Một người được tìm thấy đã chết vào sáng thứ bảy 4/5, Trưởng nhóm cứu hỏa Waukegan Steven Lenzi nói. Việc tìm kiếm hai người mất tích khác đã bị đình chỉ do các điều kiện nguy hiểm và lo ngại về sự sụp đổ của nhà máy.

Chủ sở hữu tòa nhà và các quan chức khẩn cấp sẽ mang theo một số "thiết bị hạng nặng" để loại bỏ các mảnh vỡ.

Đám cháy đã được dập tắt, và các kỹ thuật viên đã di chuyển vật liệu nguy hiểm và các đội khác đang có mặt tại hiện trường để tìm kiếm, Lenzi nói. Không có nguyên nhân đã được xác định, và nguyên nhân chính vẫn là lửa.

Florip cho biết nhà máy đã mở cửa vào thời điểm xảy ra vụ nổ. 

Lenzi cho biết tất cả những người bị ảnh hưởng là một nhân viên làm việc tại thời điểm đó. Bốn người đã được đưa đến bệnh viện khu vực với thương tích từ trung bình đến nghiêm trọng, các quan chức cho biết. Hai người khác đã được nhìn thấy nhưng yêu cầu không điều trị.

Thiệt hại ước tính lên tới 1 triệu đô la. Vụ nổ ảnh hưởng đến ít nhất năm tòa nhà khác gần đó. Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Lake cho biết trên Twitter, họ nhận thức được "một tiếng nổ rất lớn" và "rung chuyển mặt đất". Các nhà chức trách sau đó cho biết họ không quan tâm đến chất lượng không khí hoặc cần phải trú ẩn tại chỗ.

Kim Dung

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất