Chiếc xe "đồng nát" từ 1958 vẫn bán 230 triệu đồngChiếc xe "đồng nát" Chevrolet Corvette cổ từ 1958 đang được rao bán trên eBay với mức đấu giá tối thiểu 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng).

Chevrolet Corvette 1958 đã giới thiệu một vài sự thay đổi lớn đối với dòng xe thể thao Mỹ, và điểm đáng lưu ý nhất chính là sự ra mắt của tấm ốp mặt mới với 4 đèn pha và một lưới tản nhiệt tái thiết kế. Một số thay đổi khác cũng diễn ra bên trong xe, với máy đo tốc độ giờ được chuyển sang vị trí mới phía trước người lái, trong khi Chevrolet cũng đã lắt đặt dây đai an toàn ngay từ nhà máy và không còn phụ thuộc vào các đại lý.

Chiếc xe "đồng nát" Chevrolet từ 1958 vẫn bán 230 triệu đồng

Vì lẽ đó, Corvette 1958 có mang một giá trị nhất định trong mắt những người mê xe cổ điển. Tuy nhiên, ngay cả một người cực kỳ đam mê Chevrolet Corvette cổ điển cũng muốn tránh xa đống sắt vụn mà từng là Corvette 1958 dưới đây.

Chiếc xe

Thân xác của chiếc Chevrolet Corvette 1958 được rao bán trên eBay

Cụ thể, "xác" của chiếc Corvette 1958 này đang được rao bán trên eBay với mức đấu giá tối thiểu 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng). Không rõ chiếc xe đã gặp tai nạn gì, nhưng qua các bức ảnh, ta thấy nó chả khác gì 1 đống sắt vụn bỏ đi. Tuy nhiên theo lời giới thiệu của người bán, tình trạng của chiếc xe "không phải tệ lắm" và có đang sử dụng một khung gầm Corvette 1962 cứng cáp ngon lành. Thân vỏ xe cũng còn lại cửa trái và phần cốp từ đúng Corvette 1958.

Chiếc xe

Tình trạng hiện tại của chiếc xe trông giống như một đống sắt phế liệu

Chiếc xe

Chi phí để phục chế chiếc Chevrolet Corvette 1958 này chắc sẽ cao gấp vài lần tiền mua bây giờ

Nhìn chung, bất cứ ai chấp nhận bỏ tiền mua chiếc Corvette ở đây chắc chắn là có sẵn tâm lý bỏ thêm một khoản tiền lớn nữa để phục chế sau này. Tất nhiên, nếu công việc phục chế xuất sắc, người mua cũng có thể kiếm lời khi bán lại chiếc xe cho một nhà sưu tập khác. Có lẽ đây là suy nghĩ của người đang rao bán chiếc xe và tự tin lấy giá khởi điểm hẳn 10.000 USD.

Ngọc Huyền (theo Duy Thành/ Dân Việt)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất