fspin Chiến đấu cơ Đài Loan rơi, phi công tử vong sau khi nhảy xuống biển - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Chiến đấu cơ Đài Loan rơi, phi công tử vong sau khi nhảy xuống biểnMột chiến đấu cơ F-5E của Đài Loan rơi chỉ 2 phút sau khi cất cánh. Phi công thiệt mạng dù đã kích hoạt ghế phóng và nhảy dù thành công, truyền thông Đài Loan đưa tin.

Chiến đấu cơ Đài Loan rơi, phi công tử vong sau khi nhảy xuống biển

Chiến đấu cơ F-5E của Đài Loan.

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, chiếc F-5E một chỗ ngồi cất cánh vào sáng ngày 29.10 trong một nhiệm vụ không xác định, từ căn cứ không quân ở phía đông Đài Loan.

Máy bay gặp sự cố với động cơ và rơi xuống biển chỉ hai phút sau khi cất cánh. Phi công họ Chu, kích hoạt ghế phóng, nhảy khỏi máy bay sau khi thông báo tình trạng khẩn cấp.

Mặc dù đáp xuống biển thành công, gió lớn và thời tiết xấu là nguyên nhân phi công Chu bị mắc vào dây dù, dẫn tới chết đuối. Đội cứu hộ nhanh chóng xác định vị trí của phi công này, đưa đến bệnh viện khẩn cấp.

Tuy nhiên, đến 9 giờ 27 phút sáng (giờ địa phương), các bác sĩ thông báo Chu đã tử vong.

Tờ China Times có trụ sở ở Đài Loan cho biết, Chu bất tỉnh khi được đội cứu hộ tìm thấy. Phi công này tạm thời tỉnh lại sau khi được hồi sức tim phổi (CPR).

F-5E là chiến đấu cơ hai động cơ được Mỹ sản xuất trong giai đoạn Chiến tranh Lạnh. Nếu một động cơ của chiếc F-5E gặp sự cố, động cơ còn lại vẫn giúp máy bay hoạt động bình thường. Trường hợp cả hai động cơ cùng ngừng hoạt động là rất hiếm khi xảy ra.

Tập đoàn Phát triển Công nghiệp Hàng không vũ trụ Đài Loan (AIDC), đơn vị chế tạo chiếc F-5E theo giấy phép của Mỹ, đã cử một nhóm chuyên gia đến tìm hiểu nguyên nhân sự cố.

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan đã quyết định dừng bay toàn bộ phi đội F-5E để kiểm tra kỹ thuật sau khi sự cố xảy ra.

Đăng Nguyễn - Hoàn Cầu/ baoquocte.vn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất