Chiến sĩ Cảnh sát giao thông góp tiền, mua xe tặng người vi phạmSPL - Những ngày qua, người dân Quảng Ngãi thấy ấm lòng về chuyện cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi góp tiền mua xe máy tặng người vi phạm Luật Giao thông.

Ngôi nhà nhỏ cấp 4 cũ kỹ của gia đình anh Huỳnh Khắc Vĩnh (42 tuổi) và chị Cao Thị Minh Phụng (40 tuổi), nằm đối diện Trường THCS Phổ Quang, tổ dân phố Du Quang, phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Ngày ngày nhìn bọn trẻ tung tăng đến trường, vợ chồng anh Vĩnh càng thêm xót xa. Hai đứa con trai của anh chị, đứa lớn 14 tuổi, đứa nhỏ 12 tuổi không được tới trường. Từ lúc lọt lòng đến nay, hai cháu đều bị bệnh bẩm sinh, trí não chậm phát triển nên việc học hành gặp nhiều khó khăn. Chị Phụng phải ở nhà trông nom hai cháu mười mấy năm qua. Cả gia đình 4 miệng ăn phụ thuộc vào thu nhập từ nghề thợ hồ của chồng. Khi có việc cần đi đâu, sợ ảnh hưởng đến bà con xóm giềng, chị Phụng đành dùng xích khóa chân con vào cột giường.

Chiến sĩ Cảnh sát giao thông góp tiền, mua xe tặng người vi phạmĐội CSGT-TT, Công an thị xã Đức Phổ trao xe máy tặng anh Huỳnh Khắc Vĩnh.

Anh Huỳnh Khắc Vĩnh mới hơn 40 tuổi nhưng trông già khọm, gầy gò. Với nghề thợ hồ, mỗi ngày kiếm được vài trăm ngàn đồng, đủ lo cái ăn cho cả nhà. Công việc bấp bênh, thu nhập không ổn định, nhiều lúc các con đổ bệnh, gia đình rơi vào cảnh túng quẫn. Cách đây một năm, tranh thủ giờ nghỉ trưa, anh Vĩnh chạy xe máy đi mua phân về nhà phụ vợ bón ruộng. Vội đi, anh quên đội mũ bảo hiểm, bị Tổ tuần tra Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (CSGT-TT), Công an thị xã Đức Phổ dừng phương tiện kiểm tra. Sau khi phát hiện anh không có giấy phép lái xe, chiếc xe máy không có giấy tờ hợp pháp, Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và tịch thu phương tiện theo qui định. Không còn phương tiện đi lại để làm ăn, anh Huỳnh Khắc Vĩnh suy sụp tinh thần, cả nhà gặp nhiều khó khăn…

Mới đây, anh Vĩnh bất ngờ nhận được tin vui khi các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT-TT Công an thị xã Đức Phổ - những người đã xử lý vi phạm của anh trước đó - tới tận nhà trao tặng anh chiếc xe máy đời cũ 50 phân khối, tu sửa lại, trị giá 3 triệu đồng. Anh Huỳnh Khắc Vĩnh xúc động khi được đối xử tử tế như vậy, và vui hơn là từ nay đã có xe máy đi làm, kiếm tiền nuôi vợ con: “Khi nhận được chiếc xe, tôi rất mừng. Có xe, tôi có điều kiện đi làm kiếm thêm thu nhập nuôi gia đình. Tôi sẽ rút kinh nghiệm, khi tham gia giao thông mình phải đội mũ bảo hiểm, đi đúng luật”.

Chiến sĩ Cảnh sát giao thông góp tiền, mua xe tặng người vi phạmVợ chồng anh Vĩnh, chị Phụng và hai đứa con bị bệnh.

Món quà nhỏ, ý nghĩa lớn, việc làm cụ thể của cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT-TT Công an thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi nhận được sự cảm phục của mọi người.

Trước đó, tại Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cán bộ, đảng viên trong Chi bộ CSGT-TT, Công an thị xã Đức Phổ cùng nêu quyết tâm học tập “Tiết kiệm làm theo lời Bác”. Từ đó, mỗi người tự nguyện đóng góp một ngày lương, mua xe máy tặng anh Huỳnh Khắc Vĩnh, tạo điều kiện giúp anh có phương tiện đi lại làm ăn. Trung tá Võ Tấn Sĩ, Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đây cũng là một trong những hoạt động thiện nguyện của Công an thị xã Đức Phổ trong nhiều năm qua. "Chúng tôi là những người đại diện thực thi pháp luật thì chúng tôi phải kiên quyết, nghiêm túc xử lý đối với các hành vi vi phạm nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị xã. Quá trình công tác, chúng tôi luôn nêu cao tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, luôn có những việc làm thiện nguyện giúp đỡ khi bà con nhân dân gặp khó khăn. Trong điều kiện có thể, chúng tôi hỗ trợ, giúp đỡ, an sinh xã hội, tạo điều kiện đóng góp hỗ trợ nhân dân ở địa phương”, trung tá Võ Tấn Sĩ chia sẻ./.

Nam Phương

 

 


Bài liên quan