Chiến sĩ công an Bắc Giang hiến máu khẩn cấp cho trẻ vùng phong tỏaSPL - Do bị cách ly, phong tỏa, nhiều cháu bé đã không thể đến bệnh viện tuyến trên để truyền máu. Trước tình hình này, các chiến sĩ công an không những đưa các cháu đến bệnh viện mà còn xung phong hiến, tặng máu của mình.  

Những ngày qua, gần như toàn bộ chiến sĩ công an Bắc Giang phải lăn xả ở các điểm nóng, nguy hiểm. Trong hoàn cảnh đó, những câu chuyện, những tình huống không thể lường trước xảy đến. Họ ở tuyến đầu và là những người đầu tiên phải xử lý tình huống đó.

Trong ngày 2/6, khi làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại thôn Dần (xã Hữu Sản, huyện Sơn Động), Phó trưởng Công an xã Hữu Sản là anh Đỗ Nam Duy và Thượng uý Cảnh sát cơ động Lê Bá Tứ nhận được thông tin có hai cháu (Lê Minh Khôi, sinh năm 2020 và cháu Nông Văn Tùng, sinh năm 2019 cùng trú tại thôn Sản, xã Hữu Sản) bị bệnh thiếu máu huyết tán, cần truyền máu định kỳ. Tuy nhiên, do dịch bệnh, gia đình không thể đưa cháu đi điều trị tại bệnh viện tỉnh nên hai cán bộ này đã xung phong đưa hai cháu đi và hiến mỗi người 250ml máu để truyền cho các cháu.

Chiến sĩ công an Bắc Giang hiến máu khẩn cấp cho trẻ vùng phong tỏaThượng úy Lê Bá Tứ hiến máu cho cháu Nông Văn Tùng.

Chiến sĩ công an Bắc Giang hiến máu khẩn cấp cho trẻ vùng phong tỏaPhó trưởng Công an xã Hữu Sản - anh Đỗ Nam Duy và chiến sĩ Cảnh sát cơ động Lê Bá Tứ và gia đình các cháu được truyền máu.

Trước đó, ngày 1/6, cũng Công an huyện Sơn Động nhận được thông tin cháu Hoàng Thu Huyền, sinh năm 2017, thường trú tại thôn Thác, xã An Lạc, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang bị bệnh tan máu bẩm sinh, đang cần gấp nhóm máu AB Rh+ (là nhóm máu hiếm). Lãnh đạo Công an huyện Sơn Động đã chỉ đạo Đoàn thanh niên Công an huyện nhanh chóng rà soát, kêu gọi Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn giúp đỡ cháu. Qua đó, đồng chí Thượng sĩ Vi Thị Thảo - cán bộ Đội QLHC về TTXH có cùng nhóm máu hiếm trên - đã tình nguyện hiến 250ml máu cho cháu trước sự cảm kích của gia đình bệnh nhân.

Chiến sĩ công an Bắc Giang hiến máu khẩn cấp cho trẻ vùng phong tỏaThượng sĩ Vi Thị Thảo hiến nhóm máu hiếm cho bé Hoàng Thu Huyền.

Chiến sĩ công an Bắc Giang hiến máu khẩn cấp cho trẻ vùng phong tỏaThư khen của Đại tá Nguyễn Quốc Toản - Giám đốc Công an Bắc Giang về hành động đẹp "khi nhân dân đang cần kíp" của thượng sĩ Vi Thị Thảo.

Trước đó, ngày 31/5, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 (cũng ở thôn Dần, xã Hữu Sản, huyện Sơn Động), đồng chí Trung úy Nông Đức Việt, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự huyện , công an huyện Sơn Động nhận được thông tin cháu Trần Hải Quang (sinh năm 2016, trú tại thôn Dần, xã Hữu Sản - là thôn đang thực hiện cách ly y tế trên địa bàn huyện Sơn Động) bị bệnh thiếu máu huyết tán, cần truyền máu định kỳ. Tuy nhiên, do dịch bệnh, gia đình không thể đưa cháu đi điều trị tại bệnh viện cấp tỉnh theo định kỳ. Với tinh thần tiên phong, xung kích, đồng chí Nông Đức Việt đã tình nguyện hiến 250ml máu để kịp thời hỗ trợ cháu Trần Hải Quang vượt qua khó khăn.

Một câu chuyện khác cũng không kém phần ly kỳ, xúc động. Vợ chồng chị Thân Thị Hiền (điều dưỡng) và anh Phan Văn Tiến (bác sĩ) trú tại xã Song Mai, thành phố Bắc Giang nhận nhiệm vụ đột xuất trong đêm tham gia phòng chống dịch tại bệnh viện dã chiến (đóng bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang), để lại hai con là Phương Nhung 12 tuổi và con trai Đức Đạt 5 tuổi tự chăm nhau suốt hơn nửa tháng nay.

Chiến sĩ công an Bắc Giang hiến máu khẩn cấp cho trẻ vùng phong tỏaChiến sĩ công an huyện Việt Yên đón 2 cháu Nhung và Đạt về quê.

Gia đình chị Hiền anh Tiến có nguyện vọng đưa hai con về ở với bà ngoại ở xã Hồng Thái (huyện Việt Yên) để đảm bảo an toàn và ổn định sinh hoạt cho con. Tuy nhiên, xã Hồng Thái đang thực hiện giãn cách xã hội, bố trí chốt kiểm soát dịch bệnh cùng với toàn huyện Việt Yên nên những người thân chưa thể giúp anh chị đón cháu về quê.

Ngày 31/5, biết được tin, lãnh đạo Công an huyện Việt Yên đã trao đổi, thống nhất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Hồng Thái và bố trí cán bộ trực tiếp đến nhà anh Tiến, chị Hiền ở thành phố Bắc Giang đón Phương Nhung và Đức Đạt về với bà ngoại. Đây là món quà dành cho hai cháu kịp chung vui với người thân trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6./.

Theo tienphong.vn

 


Bài liên quan