Chiến sự Syria: Khủng bố IS giao tranh ác liệt với quân đội Syria tại Badiya al-ShamTình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 6/7: Khủng bố IS giao tranh ác liệt với quân đội Syria tại Homs; Quân đội Syria tăng cường lực lượng tới Raqqa; Thổ Nhĩ Kỳ đưa tiếp lính đánh thuê tới Libya;...

Khủng bố IS giao tranh ác liệt với quân đội Syria tại Badiya al-Sham

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 6/7: Khủng bố IS giao tranh ác liệt với quân đội Syria tại Badiya al-Sham - Ảnh 1

Tổ chức khủng bố IS đã tấn công một số căn cứ của quân đội Syria ở Badiya al-Sham. Ảnh: AMN

Theo Al Masdar News, tổ chức khủng bố IS đã tấn công một số căn cứ của quân đội Syria ở khu vực Badiya al-Sham trong ngày 3 và 4/7, dẫn đến các cuộc giao tranh ác liệt nhất giữa hai bên trong hai tháng qua.

"Nhóm khủng bố hứng chịu hàng chục thương vong, nhiều phương tiện quân sự của chúng bị phá hủy trong cuộc giao tranh", một nguồn tin cho biết.

Về phía Quân đội Syria, một số binh sĩ thương vong sau khi các tay súng IS bắt đầu tấn công. Tuy nhiên, khi lực lượng tiếp viện được điều động tới, lực lượng chính phủ Damascus đã đập tan cuộc tấn công của nhóm phiến quân.

Được biết, phiến quân IS thường xuyên tiến hành các vụ đột kích ở vùng Badiya al-Sham, trải dài khắp các tỉnh Damascus, Homs, Sweida và Deir Ezzor.

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, chúng lợi dụng cuộc khủng hoảng này để đẩy mạnh cuộc tấn công nhằm vào Quân đội Syria, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và Quân đội Iraq.

Đáp trả, Quân đội Syria tăng cường phối hợp với Lực lượng Vũ trang Iraq để ngăn chặn nhóm khủng bố dọc biên giới.

Quân đội Syria tăng cường lực lượng tới Raqqa

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 6/7: Khủng bố IS giao tranh ác liệt với quân đội Syria tại Badiya al-Sham - Ảnh 2

Xe quân sự Syria di chuyển tới Raqqa. Ảnh cắt clip

Trong tuần qua, một phái đoàn quân sự quy mô lớn của quân đội Syria đã tiến vào Al-Raqqa để tăng cường lực lượng cho mặt trận ở quận ‘Ayn ‘Issa.

Theo hãng tin AMN, với sự hỗ trợ an ninh của quân đội Nga, quân chính phủ Syria đã được tăng viện tới quận ‘Ayn ‘Issa, nằm ở phía bắc thành phố Raqqa, để đối phó với các lực lượng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Thời gian gần đây, mặt trận ‘Ayn ‘Issa đã chứng kiến các vụ giao tranh gia tăng giữa quân đội Syria và phe phiến quân SDF, cũng như xung đột giữa các lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng.

Thậm chí, các tay súng phiến quân của Thổ Nhĩ Kỳ còn liên tiếp có hành động vi phạm lệnh ngừng bắn ở phía bắc Raqqa khi cho bắn đạn pháo và rocket vào mạng lưới phòng thủ của quân đội Syria và SDF.

Thổ Nhĩ Kỳ đưa tiếp lính đánh thuê tới Libya

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 6/7: Khủng bố IS giao tranh ác liệt với quân đội Syria tại Badiya al-Sham - Ảnh 3

Xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Libya. Ảnh: Getty Images

Đài quan sát Syria cho biết các binh sĩ này được huấn luyện tại các trại bên trong lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó đưa tới Libya cùng các máy bay chiến đấu để ủng hộ lực lượng chính phủ đoàn kết dân tộc Libya.

Số lượng lính đánh thuê được Thổ Nhĩ Kỳ đưa tới Libya hiện nay khoảng 15.300, trong đó khoảng 5.000 đã trở về Syria. Đáng chú ý trong số lính đánh thuê này có khoảng 300 trẻ em trong độ tuổi từ 14 đến 18 và được tuyển mộ để chiến đấu ở Libya. Theo đài quan sát có 400 lính đánh thuê đã đến Libya như một cái cớ để xâm nhập vào châu Âu bất hợp pháp thông qua Italia.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Algeria Abdel Majid Taboun bày tỏ lo ngại rằng tình hình ở Libya có thể vượt quá kịch bản Syria và lặp lại cảnh Somalia nếu khủng bố và lính đánh thuê vẫn tiếp tục.

Tổng thống Algeria nhấn mạnh tầm quan trọng của một giải pháp cuối cùng do nội bộ người Libya tự quyết. Cuộc khủng hoảng ở Libya không còn là mối lo ngại đối với riêng nước này mà là mối lo của các nước láng giềng và khu vực.

Theo Đời sống Pháp luật


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất