Chiếu miễn phí trên nền tảng trực tuyến nhưng doanh thu vẫn giữ được vị trí dẫn đầu(SPL)- "Thành công của Godzilla vs. Kong được tạo ra bởi sự kết hợp giữa niềm tin mạnh mẽ của người tiêu dùng và chiến lược của các hãng phim, đã đánh trúng vào điểm tối ưu, khi nền kinh tế mở cửa trở lại và nhu cầu chi tiêu của người dân bị dồn nén từ lâu"

Hãng Warner Bros. đã áp đảo bảng xếp hạng những phim có doanh thu phòng vé lớn nhất tại Mỹ dịp cuối tuần, mặc dù phim được chiếu miễn phí trên nền tảng trực tuyến.

Theo thống kê tại Mỹ về doanh thu phòng vé những ngày cuối tuần, kể từ tháng 3/2020, các bộ phim của Warner Bros. đều chiếm các vị trí dẫn đầu. Đó là những bộ phim Godzilla vs. KongWonder Woman 1984 và Tom và Jerry.

Đại diện Công ty Comscore – đơn vị thực hiện phân tích số liệu nêu trên, đặt câu hỏi: "Liệu chiến lược phát hành của Warner Bros. và những thành công của hãng này là một sự bất thường hay là một xu hướng mới trong tương lai?".

Chiếu miễn phí trên nền tảng trực tuyến nhưng doanh thu vẫn giữ được vị trí dẫn đầuPhim 'Godzilla vs. Kong'. (Nguồn: Warner Bros)

Warner Bros. không phải là hãng phim duy nhất thử nghiệm các chiến lược phát hành mới trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Hãng Universal đã thương lượng với các chuỗi rạp để rút ngắn thời lượng rạp độc quyền chiếu phim từ 75 ngày xuống còn 17 ngày với hầu hết các bộ phim.

Điều đó có nghĩa nhà sản xuất có thể chọn phát hành phim trên các nền tảng kỹ thuật số, sau ba dịp cuối tuần tại rạp. Nhờ đó, Universal đã thu được một số thành công, tiêu biểu là phim hoạt hình Croods: A New Age, thu về 56 triệu USD ở Mỹ.

Hãng Disney đã thử nghiệm với một số mô hình, trong đó có việc thu phí Premier Access để xem các bộ phim bom tấn trên Disney Plus.

Raya and the Last Dragon, phim được phát hành đồng thời tại các rạp chiếu và kênh Disney Plus (với một khoản phí bổ sung), đã gặp thất bại ở phòng vé khi chỉ thu về 35 triệu USD tại Mỹ.

Trên Disney Plus, bộ phim cũng không tạo được đột biến khi lượt đăng ký xem phim sụt giảm ngay trong tuần đầu tiên công chiếu.

So với các ví dụ trên, hãng Warner Bros. dường như thành công hơn cả vì doanh thu phòng vé dịp cuối tuần vẫn cao, mặc dù các bộ phim của hãng cũng phát trực tuyến miễn phí.

Godzilla vs. Kong có kinh phí sản xuất 200 triệu USD, đã vượt qua mốc 70 triệu USD ở phòng vé tại Mỹ và gần 350 triệu USD trên toàn thế giới).

Đồng thời HBO Max cho biết, bộ phim đã thu hút lượng khán giả lớn nhất trong 4 ngày đầu tiên so với các phim khác, kể từ khi dịch vụ này ra mắt vào tháng 5/2020.

Và trong khi Wonder Woman 1984 chững lại với doanh thu 46 triệu USD phòng vé tại Mỹ và 162 triệu USD toàn cầu, dữ liệu cho thấy phim này đã được quan tâm nhiều hơn trên HBO Max.

Phương Ngân (tổng hợp) Theo Business Insider

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất