Chính phủ Uganda tuyên bố bỏ tù rapper nhí 7 tuổi, còn VN ca ngợi như thần đồngPhát biểu trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình NBS của Uganda, Bộ trưởng Nakiwala cho rằng rapper trẻ không thể tiếp tục nhảy múa với âm nhạc và bỏ học vì luật lao động của đất nước quy định rằng không ai dưới 18 tuổi được làm việc.

Chính phủ Uganda tuyên bố bỏ tù rapper nhí 7 tuổi, còn VN ca ngợi như thần đồng

Cử chỉ sành điệu và đạm chất "đường phố" của rapper nhí đã làm vị Bộ trưởng lo lắng

Bộ trưởng Nakiwala ở Uganda đã ra lệnh cho một rapper 7 tuổi bỏ micro và quay lại trường hoặc bị bắt giữ nếu anh ta không chú ý đến mệnh lệnh. 

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình NBS của Uganda, Bộ trưởng cho rằng rapper trẻ không thể tiếp tục làm âm nhạc vì luật lao động của đất nước quy định rằng không ai dưới 18 tuổi nên làm việc.

Chính phủ Uganda tuyên bố bỏ tù rapper nhí 7 tuổi, còn VN ca ngợi như thần đồng

Bà Nakiwala tuyên bố rapper đã nghỉ học vì cậu bé bận làm việc (với tư cách là một nhạc sĩ) trong khi những đứa trẻ bằng tuổi đang bận học. Bộ trưởng yêu cầu cảnh sát phải có hành động chống lại rapper và người quản lý nếu họ tiếp tục hát và bỏ học. Tuy nhiên, Bộ trưởng đã bị thách thức mạnh mẽ bởi người quản lý của Fresh Kid, ông Francis Kamoga, trong một cuộc phỏng vấn với BBC, rapper chỉ biểu diễn vào cuối tuần và chỉ có hai buổi biểu diễn kể từ đầu năm 2019.

Người quản lý còn cho rằng họ không hoạt động chuyên nghiệp, biểu diễn không vì tiền nên chảng có gì đáng bận tâm. Nhà quản lý còn khoe sự thành công của nhóm Ghetto Kids sẽ chuẩn bị góp mặt trong các dự án âm nhạc sắp tới của ca sĩ R n B nổi tiếng Chris Brown.

Ca sĩ nhí Việt Nam hát từ năm... 2 tuổi được ca ngợi như thần đồng

Từ những năm 1980, nhiều ca sĩ nhí trưởng thành từ các đội nhóm thiếu nhi và dần bước lên chuyên nghiệp. Đến những năm 1990 đến nay, hàng loạt tài năng sớm nở. Có thể kể đến bé Xuân Mai, bé Châu... Chẳng có ai quan tâm các bé học hành ra sao mà chỉ ca ngợi như thần đồng, hiện tượng âm nhạc.

Chính phủ Uganda tuyên bố bỏ tù rapper nhí 7 tuổi, còn VN ca ngợi như thần đồngTừ khi lên 3 tuổi, bé Châu đã là người "cầm chân" khách của gánh hát Thanh Nga, Vàm Cỏ. Sáu tuổi, cậu bé đã thành trụ cột, đi hát, diễn tấu hài để lấy tiền nuôi cả gia đình.

Chính phủ Uganda tuyên bố bỏ tù rapper nhí 7 tuổi, còn VN ca ngợi như thần đồng

Những năm 2004, 2005, bé Châu nổi lên với danh xưng "thần đồng âm nhạc" vì cậu bé có thể nhảy nhót và hát một cách "mùi mẫn" những bài hát não tình của người lớn.

Chính phủ Uganda tuyên bố bỏ tù rapper nhí 7 tuổi, còn VN ca ngợi như thần đồngXuân Mai (5/1/1995) tên thật là Dương Hoàng Xuân Mai, từng được biết đến như một "hiện tượng" trong làng nhạc thiếu nhi những năm 2000. Bé bước chân vào lĩnh vực ca hát từ khi còn rất nhỏ tuổi. Năm 2 tuổi rưỡi đã đi biểu diễn và có một số CD bán khá chạy. Liên tiếp những năm sau đó cho đến khi cô 6 tuổi, Xuân Mai nổi lên như một thần đồng âm nhạc, tên tuổi của Xuân Mai không những được các em nhỏ chú ý mà cả các bậc phụ huynh cũng biết đến.

Ngọc Châu

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất