Chính quyền ở đâu khi các sai phạm của Công ty Sông Đà 7 tại Chung cư Thông tấn xã Việt Nam vẫn chưa được giải quyết?Sau loạt bài phản ánh của Báo PLVN về các dấu hiệu sai phạm của Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7 (Công ty Sông Đà 7) tại Cụm chung cư Thông Tấn Xã Việt Nam, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Những sai phạm được cư dân sống tại cụm chung cư này rất nhiều lần kiến nghị, phản ánh trực tiếp với chủ đầu tư, nhưng rồi mọi việc đâu vẫn vào đấy.

Các sai phạm của Công ty Sông Đà 7 tại dự án Chung cư Thông Tấn xã Việt Nam cụ thể như: Vụ việc sập mảng trần rộng khoảng 10m2 của tòa CT1B sau cơn mưa gió nặng hạt, chất lượng chung cư xuống cấp với nhiều hư hỏng, thấm dột trong căn hộ, bong tróc tường được vá vúi rất mất thẩm mỹ, không đảm bảo kỹ thuật; Công ty Sông Đà 7 trong nhiều năm qua đã cố tình viện đủ mọi lý do để đến nay vẫn chưa thể tổ chức Hội nghị cụm nhà chung cư lần đầu để bầu ban quản trị và bàn giao kinh phí bảo trì cho cư dân mặc dù đã bàn giao căn hộ cho cư dân được gần 3 năm nay; vấn đề hàng rào tôn bịt kín lối đi mặt trước của Chung cư ra đường 30m nối ngõ 282 Kim Giang – Nguyễn Xiển làm dân không có lối đi, nếu có sự cố cháy nổ thì xe cứu hỏa không thể tiếp cận được để ứng cứu; công tác phòng chống dịch bênh Covid -19 còn sơ sài, lỏng lẻo làm cư dân rất bất an lo lắng.

Chính quyền quận Hoàng Mai đang ở đâu khi các sai phạm của Công ty Sông Đà 7 tại Chung cư Thông tấn xã Việt Nam vẫn chưa được giải quyết?

Chính quyền quận Hoàng Mai đang ở đâu khi các sai phạm của Công ty Sông Đà 7 tại Chung cư Thông tấn xã Việt Nam vẫn chưa được giải quyết?

Một vấn đề được dư luận hết sức quan tâm là những sai phạm của Công ty Sông Đà 7 đã kéo dài trong nhiều năm nay, gây bức xúc cho cư dân. Mặc cho nhân dân ở Cụm chung cư này kiến nghị, phản ánh nhưng Công ty Sông Đà 7 vẫn rất ít khi hợp tác và các bất cập đến nay vẫn chưa được giải quyết. Dư luận đặt câu hỏi trách nhiệm của UBND quận Hoàng Mai và UBND phường Đại Kim với vai trò cơ quan quản lý nhà nước có biết và nắm được vấn đề này hay không? Liệu cơ quan chức năng quận Hoàng Mai có đủ thẩm quyền can thiệp, xử lý các vướng mắc, bất cập tại Chung cư Thông tấn xã Việt Nam hay không?

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc đến Quý bạn đọc.

Ngọc Mỹ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất