fspin Chính thức: BTS sẽ không được miễn nhập ngũ - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Chính thức: BTS sẽ không được miễn nhập ngũNhiều tháng trời, người hâm mộ đã bàn luận về việc liệu BTS có "nên" được miễn nhập ngũ hay không?

Sau chiến thắng vẻ vang với vị trí quán quân trên Billboard Hot 100, người hâm mộ càng thêm kỳ vọng rằng 7 thành viên BTS sẽ được miễn nhập ngũ.

Là nhóm nhạc nam nổi tiếng toàn cầu, quả thực những đóng góp của nhóm cho đất nước, mang lại lợi ích kinh tế và sự công nhận trên thị trường quốc tế là không hề nhỏ.

BTS, BTS tin tức, BTS thành viên, nhập ngũ, Kpop, idol

BTS

Tuy nhiên, vào ngày 9/10, Tổng cục nhân lực quốc phòng (MMA) của Hàn Quốc đã đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này. Đáng tiếc rằng tuyên bố này đã dập tắt hy vọng của ARMY.

Cụ thể, MMA cho biết họ sẽ không ủng hộ việc miễn tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc cho 7 thành viên BTS, với lý do là các nguyên tắc phải được tuân theo công bằng và bình đẳng.

BTS, BTS tin tức, BTS thành viên, nhập ngũ, Kpop, idol

Trụ sở Tổng cục nhân lực quốc phòng (MMA) tại Seo-gu, Daejeon (Hàn Quốc)

Dù vậy, hoãn nhập ngũ vẫn còn khả thi, bởi một dự luật sửa đổi - cho phép các thần tượng K-Pop hoãn nghĩa vụ đến tối đa 30 tuổi đang chờ phán quyết (hiện là tối đa 28 tuổi). Theo luật pháp hiện hành, mọi công dân Hàn Quốc đều phải nộp đơn nếu muốn hoãn nghĩa vụ.

Nếu BTS không xin hoãn, thành viên Jin sẽ nhập ngũ muộn nhất vào tháng 12 năm nay.

BTS, BTS tin tức, BTS thành viên, nhập ngũ, Kpop, idol

BTS


Koreaboo
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất