Chính thức khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2019Sáng ngày 5.9 tại TP.HCM đã chính thức khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2019 (ITE HCMC 2019) và Hội nghị Lãnh đạo TP.HCM và 13 tỉnh - thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) về liên kết phát triển du lịch.

Dự lễ cắt băng khai mạc Hội chợ ITE HCMC 2019 và Hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ VHTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara; Bộ trưởng Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia Thong Khon; lãnh đạo các tỉnh ĐBSCL, đại diện cơ quan du lịch các quốc gia, các doanh nghiệp du lịch… trong nước và quốc tế.

Chính thức khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2019

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam,  Bộ trưởng  Nguyễn Ngọc Thiện và các đại biểu cắt băng khai mạc ITE HCMC 2019

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh, sau nhiều năm tổ chức đến nay, ITE HCMC đã trở thành hội chợ du lịch chuyên nghiệp quy mô quốc gia, lan tỏa mạnh mẽ đến Châu Á và các nước trên thế giới, ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp du lịch lớn trong nước và quốc tế tham gia. Qua đó, mở ra cơ hội quảng bá các điểm đến, truyền thống văn hóa, ẩm thực, sản phẩm du lịch trong nước, con người và đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế.…Đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy tăng trưởng du khách đến Việt Nam.

Chính thức khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2019

Chính thức khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2019

 Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam,  Bộ trưởng  Nguyễn Ngọc Thiện và các đại biểu tham quan Hội chợ

Với chủ đề “Cửa ngõ du lịch đến với châu Á”, ITE HCHC 2019 đánh dấu cột mốc 15 năm hình thành và phát triển, dự kiến thu hút khoảng 300 người mua, 35.000 khách tham quan thương mại, 350 người bán trong và ngoài nước. Hội chợ mang đến cơ hội, đồng thời là nơi gặp gỡ lý tưởng của các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế để tiếp tục củng cố quan hệ đối tác cũng như giao dịch, trao đổi, kết nối các cơ hội kinh doanh trong tương lai. Đây cũng là dịp để cơ quan xúc tiến du lịch các quốc gia giới thiệu các sản phẩm, điểm đến du lịch mới đến với các đối tác, bạn hàng cũng như công chúng...

Chính thức khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2019

Bộ trưởng  Nguyễn Ngọc Thiện tặng quà lưu niệm Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào

Trong khuôn khổ Hội chợ ITE HCMC 2019, cùng ngày, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp thân mật Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara. Đánh giá cao những kết quả hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch gữa hai nước trong thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc mong muốn và tin tưởng thời gian tới, hai nước sẽ tiếp tục phát huy, phối hợp chặt chẽ để đưa các kết quả hợp tác tiến xa hơn nữa.

Chính thức khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2019

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào tằng quà lưu niệm Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện

Đồng tình với những đánh giá của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào  Bosengkham Vongdara bày tỏ phấn khởi trước sự phát triển trên các lĩnh vực VHTTDL của Việt Nam. Đồng thời mong muốn Việt Nam hỗ trợ, chia sẻ với Lào kinh nghiệm trong quản lý di sản văn hóa, phát triển thể thao, thu hút du khách và quảng bá điểm đến... Dịp này, Bộ trưởng Bosengkham Vongdara trân trọng mời Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sang thăm Lào vào năm 2020 và tiếp tục ký kết chương trình hợp tác mới cho giai đoạn tiếp theo. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vui vẻ nhận lời và cho biết sẽ thăm Lào vào thời gian thích hợp.

Chính thức khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2019

Thứ trưởng Lê Quang Tùng tiếp thân mật Phó Chủ tịch Cơ quan Du lịch Quốc gia Liên bang Nga

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng đã tiếp và làm việc với ông Konyushkov Alexey, Phó Chủ tịch Cơ quan Du lịch Quốc gia Liên bang Nga nhân dịp ông sang Việt Nam tham dự ITE HCMC 2019.

Nguồn Vanhoaonline


Bài liên quan