Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang kiểm tra công tác bầu cử ở các đơn vị(SPL) -Ngày 15/5, đại tá Huỳnh Văn Đông - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đến các đơn vị bầu cử độc lập để kiểm tra công tác chuẩn bị.

 

Trong cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 23/05 tới đây, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang có 20 tổ bầu cử, trong đó có 3 tổ độc lập là: Cơ quan Bộ chỉ huy, Tiểu đoàn huấn luyện cơ động và đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên. Riêng đồn Biên phòng Thổ Châu do địa bà cách xa đất liền nên bỏ phiếu cùng địa phương vào ngày 21/05. 

Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang kiểm tra công tác bầu cử ở các đơn vị

Đại tá Huỳnh Văn Đông, làm việc với Đảng uỷ, Ban chỉ huy đồn BP cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên về công tác chuẩn bị bầu cử.

Sau khi làm việc với các bộ phận chuyên môn về công tác bầu cử ở cơ quan Bộ chỉ huy, đồng chí Chính ủy đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại Tiểu đoàn huấn luyện cơ động xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất. Sau khi nghe chỉ huy đơn vị báo cáo về tình hình đơn vị, công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày bầu cử. Đồng chí Chính ủy yêu cầu đơn vị rà soát lại toàn bộ danh sách cử tri, không để sai sót. Vì đây là đơn vị hiện có rất đông chiến sĩ mới học tập huấn luyện và có nhiều đồng chí lần đầu tiên tham gia bầu cử. Yêu cầu đơn vị tăng cường nắm bắt tư tưởng chiến sĩ mới, thường xuyên tổ chức cho Bộ đội đọc báo, xem đài, sinh hoạt chi đoàn để chiến sĩ mới được tiếp cận các kênh thông tin, hiểu thêm về cuộc bầu cử xắp tới. Toàn thể đơn vị phải được xem, nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác, chương trình hành động của các ứng cử viên, để mọi cán bộ, chiến sĩ hiểu và thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia bầu cử.

Vừa căng mình chống dịch, cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên còn thực hiện công tác bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn với trách nhiệm cao nhất. Đơn vị cũng được chỉ định là tổ bầu cử độc lập, nên mọi công tác chuẩn bị đến hôm nay đã hoàn tất. Có 100% cán bộ, chiến sĩ, kể cả những đồng chí ứng trực trên các chốt chống dịch cũng đã được quán triệt và tìm hiểu kĩ danh sách các ứng cử viên.

Tại buổi làm việc với đơn vị, đại tá Huỳnh Văn Đông, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang lưu ý cấp ủy, Ban Chỉ huy đơn vị về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau bầu cử. Bố trí các kíp trực sao cho hợp lý để các cán bộ, chiến sĩ trên chốt về đơn vị bầu cử đúng, đủ, đảm bảo thời gian. Tuyệt đối chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh trong tham gia bầu cử, đồng thời không bỏ trống địa bàn.