fspin CHLB Đức: Trao học bổng 1600 Euro cho sinh viên lười biếng - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

CHLB Đức: Trao học bổng 1600 Euro cho sinh viên lười biếngĐại học Mỹ thuật ở Đức cung cấp học bổng cho những ứng viên cam kết “sẽ lười biếng, không làm gì” khi tham gia vào dự án của trường.

Thông tin trên The Guardian, đại học Mỹ thuật ở thành phố Hamburg (Đức) cung cấp học bổng cho những ứng viên cam kết “sẽ lười biếng, không làm gì” khi tham gia vào dự án của trường.

Lạ lùng trường đại học trao học bổng tới 1600 Euro cho sinh viên lười biếng - Ảnh 1

Một đại học ở Đức trao học bổng tới 1600 Euro cho sinh viên lười biếng. Ảnh minh họa 

Cụ thể, ngày 19/8, ngôi trường này quảng cáo về chương trình học bổng mới, trong đó 3 người được chọn sẽ nhận số tiền trị giá 1.600 euro. Các ứng viên có thể gửi bài thuyết trình ẩn danh của mình đến hết ngày 15/9.

Ngoài ra, những người này cần thuyết phục ban giám khảo rằng mình sẽ chọn “không làm gì ở lĩnh vực nào” và cho thấy khả năng lười biếng của mình để gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh.

Để đăng ký, thí sinh cần trả lời 4 câu hỏi, bao gồm “Bạn không muốn làm gì?”, “Bạn không muốn làm điều đó trong bao lâu?”, “Tại sao không làm điều đó lại trở nên quan trọng với bạn?”, “Tại sao bạn là người phù hợp để không làm điều đó?”.

“Chương trình học bổng này không phải trò đùa cợt cho vui mà là cuộc thử nghiệm với mục đích nghiêm túc, về việc bạn sẽ làm thế nào để xoay xở trong xã hội đặt thành tích lên đầu”, kiến trúc sư Friedrich von Borries, người tổ chức dự án cho hay.

Theo vị kiến trúc sư, việc ngồi yên không làm gì thực chất không phải là điều dễ dàng. Ông nói: "Chúng tôi muốn tập trung vào việc không hoạt động tích cực. Nếu bạn nói rằng bạn không đi lại, ra khỏi nhà trong suốt một tuần, điều đó sẽ gây ấn tượng. Nếu bạn chứng minh mình vừa không di chuyển, vừa không suy nghĩ động não điều gì, chỉ ngủ thôi chẳng hạn, nó càng đáng chú ý hơn nữa”.

Người đăng ký được tự do xác định thời gian không hoạt động của họ. Nếu không thực hiện đúng lời hứa “trở nên lười biếng” hay có tác động bên ngoài khiến họ không thể duy trì được nữa, người nhận học bổng vẫn được giữ nguyên số tiền.

Đồng thời, tất cả đơn đăng ký sẽ là một phần của triển lãm có tên "Trường học của những điều không hoàn hảo: Hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn". Triển lãm được khai mạc tại đại học Hamburg (Đức) vào tháng 11 tới.

Theo Đời sống và Pháp luật


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất