Chờ chỉ đạo của UBND TP.HCM để xử lý sai phạm tại cao ốc The One SaiGonThông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, qua kiểm tra, rà soát Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện nhiều sai phạm tại cao ốc The One SaiGon.

Cụ thể, chủ đầu tư cao ốc The One SaiGon (172-174 đường Ký Con, Q.1, TP.HCM) là Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Capella - Capella Holdings chủ đầu tư (trước đây tên là Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Bến Thành) đã tự ý mở rộng diện tích khu căn tin, văn phòng, kỹ thuật tại tầng 21,22,23 và chuyển đổi sang kinh doanh nhà hàng… sai mục đích, không được cơ quan chức năng cấp phép.

Qua kiểm tra, rà soát Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện nhiều sai phạm tại cao ốc The One SaiGon và báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM. Hiện tại, Sở Xây dựng đang phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND Quận 1 để xem xét, xử lý đúng quy định.

Trước đó, người dân sống trong cao ốc The One SaiGon phản ánh tình trạng quán bar hoạt động trên tầng thượng khiến cuộc sống của cư dân bị đảo lộn.

Chờ chỉ đạo của UBND TP.HCM để xử lý sai phạm tại cao ốc The One SaiGon

Nhà hàng tại cao ốc The One SaiGon.

Theo đó, chủ đầu tư tự ý kinh doanh hai bar XOXO và Air 360 Sky bar hoạt động trên tầng 21 và tầng thượng của tòa nhà không kiểm soát được âm thanh, tiếng ồn khiến cuộc sống của cư dân bị ảnh hưởng, kéo theo nhiều hệ luy tiêu cực xảy ra.

Thang máy trong tòa nhà được hai quán bar này sử dụng đưa khách lên xuống khiến việc đi lại của cư dân bị hạn chế, đặc biệt vào cuối tuần tình trạng này xảy ra càng nghiêm trọng khiến cư dân bức xúc.

Việc kinh doanh quán bar nói trên không đảm bảo về an toàn PCCC; không có đánh giá tác động môi trường từ cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, việc kinh doanh nhà hàng cũng trái với quy định của Sở KH&ĐT TP.HCM về việc di dời doanh nghiệp ra khỏi chung cư.

Theo công năng của chung cư The One SaiGon công bố, dự án này là cao ốc phức hợp 22 tầng với công năng gồm phần diện tích văn phòng cho thuê và 88 căn hộ cao cấp. Không hề có diện tích giành cho kinh doanh.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý nới diện tích tầng thượng mà không có giấy phép từ cơ quan chức năng.

Nguồn Baosuckhoecongdong


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất