Chở khách ra khu cấm, ngang nhiên xả rác xuống biển - Môi trường chưa bao giờ hết nóngVấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là tình trạng rác thải ở biển ngày càng báo động. Một trong những nơi đáng báo động là đảo Cù Lam Chào - Đà Nẵng.

Cù Lao Chàm là vùng biển có nhiều bãi cát đẹp, hoang sơ nhưng hiện nay nó đang phải chịu tổn thương nặng nề. Điều đáng nói ở đây là mặc dù TP Đà Nẵng chưa cấp phép mở tuyến du lịch Sông Hàn – Cù Lao Chàm nhưng tình trạng nhiều tàu lớn chở khách chui ra các khu vực cấm trên đảo ngày càng tăng.

Chở khách ra khu cấm, tự nhiên xả rác xuống biển - Môi trường chưa bao giờ hết nóng

Lượng khách du lịch đến Cù Lao Chàm ngày càng nhiều

Tình trạng các rác thải sinh hoạt vỏ chai, nhựa, túi ni lông, … ở dưới đáy sông Hàn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái tự nhiên dưới biển đã được báo động và chính quyền TP Hội An đề nghị xử lý các hoạt động đưa khách du lịch chui bằng các tàu công suất lớn. Tuy nhiên, lượng lớn rác thải được ném xuống đáy biển Cù Lao Chàm vẫn không giảm.

Chở khách ra khu cấm, tự nhiên xả rác xuống biển - Môi trường chưa bao giờ hết nóng

Lượng rác thải xuống biển ngày càng lớn

Chính vì vậy, trước thông tin chính quyền TP Đà Nẵng đang tính chuyện mở tuyến du lịch tàu biển Sông Hàn – Cù Lam Chàm thì một số ý kiến trái chiều của các chuyên gia lo ngại về vấn đề đảm bảo môi trường ở đây đang chờ TP Đà Nẵng trả lời. Hi vọng Cù Lao Chàm mãi giữ được vẻ sạch đẹp, tươi xanh vốn có của mình.

Hữu Long.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất