Chồng cũ Phi Thanh Vân: 'Tự tử có giải quyết hết tất cả hay là gánh nặng cho vợ con?'Trong xã hội hiện nay nhiều người vẫn quan niệm chết là hết, chết là xóa sạch mọi nợ nần, ân oán trong cuộc đời.

Chưa bao giờ tình trạng vỡ nợ lại đáng báo động như thời gian gần đây. Vỡ nợ cuốn theo bao nhiêu mái ấm gia đình và nước mắt của người vợ, người con. Như câu chuyện dưới đây chắc hẳn là lời cảnh tỉnh cho mọi người. Nhiều người mong muốn cuộc sống giàu sang, làm giàu nhanh chóng bằng cách này hoặc cách khác, vay nóng để làm ăn. Cũng vì vậy mà không ít người vỡ nợ, sống trong khủng hoảng nợ nần và tìm cách tự tử để giải thoát cuộc đời. Thế nhưng, "chết đâu phải là hết", họ có thể nhẹ nhàng ra đi nhưng để lại gánh nặng nợ nần, nỗi đau và cả buồn phiền cho những người ở lại.

Chồng cũ Phi Thanh Vân tự tử :Tự tử có phải giải quyết hết tất cả hay là gánh nặng cho vợ con?

Như trường hợp Nguyễn Bảo Duy - chồng cũ Phi Thanh Vân 2 lần đòi sống chết vì nợ nần.

Bảo Duy cho biết, sau khi ly hôn với Phi Thanh Vân và ra đi cùng 2 bàn tay trắng, anh lao vào kinh doanh để chứng tỏ bản thân không phải kẻ ăn bám vợ. Tuy nhiên, vì bị lừa khi kinh doanh bất động sản, anh mượn nợ gần 10 tỷ đồng. Đến khi vỡ nợ, bạn bè quay lưng, Bảo Duy phải nương nhờ cửa chùa.

Chồng cũ Phi Thanh Vân: 'Tự tử có phải giải quyết hết tất cả hay là gánh nặng cho vợ con?'

Dẫu rằng mình hay người thân là người vỡ nợ thì việc đầu tiên cần là bình tĩnh và suy nghĩ tích cực. Giải thoát khỏi nợ nần là trả nợ, còn sống, còn lao động là còn cơ hội trả chứ không phải là tự tử. Ai dám cam kết khi chết thì sẽ được giải thoát hay lại tạo thêm một món nợ với cha mẹ, mắc thêm nợ với người yêu thương? 

Chồng cũ Phi Thanh Vân tự tử :Tự tử có phải giải quyết hết tất cả hay là gánh nặng cho vợ con?

Chồng cũ Phi Thanh Vân để đầu trọc, gương mặt tiều tụy do vướng phải nợ nần

Bảo Duy chia sẻ về dòng trạng thái của mình:

"Cuộc đời thật mỉa mai! Cần phải có nỗi buồn để biết được niềm vui, tiếng ồn để biết trân trọng sự tĩnh lặng, và mất mát để biết được giá trị của cái đang có.

Mỗi ngày trôi qua của cuộc đời này thật tẻ nhạt. Đôi khi, tôi dường như quên mất ý nghĩa của bản thân mình, những mong muốn, những cảm xúc mờ nhạt.

Đôi lúc, tôi thực sự chỉ muốn được nhắm mắt, ngừng suy nghĩ, bỏ mặc thế giới xung quanh, và cũng mong chờ thế giới cũng đối với tôi y như vậy.

Những con người xung quanh, họ chứng tỏ từ thái độ đến cách cư xử khiến mình cảm thấy giá trị mình bị thấp đi rất nhiều!

Vậy giá trị của một con người bằng bao nhiêu?" - Bảo Duy chia sẻ. 

Chồng cũ Phi Thanh Vân: 'Tự tử có phải giải quyết hết tất cả hay là gánh nặng cho vợ con?'

Thời gian gần đây, Bảo Duy tiết lộ mình đã uống thuốc tự tử vì làm ăn thua lỗ, mắc nợ xã hội đen hàng chục tỷ đồng, không còn khả năng lo cho gia đình.

"Tết này là cái Tết kinh khủng nhất trong đời tôi. Tôi như sống trên đống lửa vì đang nợ ngập đầu đến gần 10 tỷ đồng, lãi mẹ đẻ lãi con liên tục, không sao xoay sở được nữa. Ngày nào cũng có người đến tìm tôi đòi nợ. Tôi thật sự bế tắc, không biết có thể cầm cự, sống tới lúc nào nữa" - chồng cũ Phi Thanh Vân kể.

Chồng cũ Phi Thanh Vân tự tử :Tự tử có phải giải quyết hết tất cả hay là gánh nặng cho vợ con?

Bảo Duy cũng vừa đăng tải dòng trạng thái bất mãn về những người từng thân thiết khi còn hưng thịnh, nhưng quay lưng trở mặt khi anh hoạn nạn:

"Cuộc sống nó bạc đến mức không thể hình dung nổi. Lúc thịnh thì sao lắm kẻ theo, lúc suy thì cứ dồn ép họ vào đường cùng bằng mọi cách. Triệt đường không để thoát ra được. Sắp tới lắm họa đến rồi !!!
Thôi thì sớm và muộn cũng như nhau, đến 1 lúc luôn đi cho dễ xử.
Cuộc đời còn dài lắm chưa chắc sau này ai hơn ai, trứng có thể khôn hơn vịt, nhưng trứng sẽ bị ung rất nhanh. Khi chúng ta đem hoa tặng cho người khác, thì người ngửi được mùi hương đầu tiên là chính chúng ta. Khi chúng ta nắm bùn ném vào người khác, thì người bị lấm bẩn đầu tiên là bàn tay chúng ta."

Chồng cũ Phi Thanh Vân: 'Tự tử có giải quyết hết tất cả hay là gánh nặng cho vợ con?'

Trái ngược với ồn ào bên ngoài, Phi Thanh Vân lại rất bình tĩnh, không lảng tránh, giọng ca Da nâu để lại bình luận bên dưới dòng trạng thái nhắc đến chồng cũ: "Thiện tai thiện tai, gieo nhân nào gặt quả ấy. Gieo ác gặp ác, gieo thiện gặp thiện".

Và dòng trạng thái đầy ẩn ý của Phi Thanh Vân nhằm nhắc đến chồng cũ Bảo Duy:

"Chúng ta ai cũng có những lúc hoạn nạn khó khăn. Nhưng tình bạn sẽ giúp ta vượt qua được nhiều chuyện buồn phiền. Học tập tu dưỡng giúp chúng ta thành công.

Thành công chỉ dành cho những người có lòng đam mê công việc. Tình thân chỉ đẹp đúng nghĩa khi mọi trái tim yêu thương nhau chân thật. Thất bại là bài học giá trị nhất cho sự trưởng thành. Nền tảng của thành công là trái tim và khối óc tinh thông, nhân ái. Âm mưu và thủ đoạn thấp hèn chỉ chứng minh đó chính là tiểu nhân.

Quay đầu là bờ, hóa giải hận thù, trân quý nhau như những bậc chính nhân quân tử. Mọi nỗi buồn đều gói gọn cho vào ngăn tủ nhỏ, mạnh mẽ chào đón niềm vui và hi vọng mới, bởi chúng ta được sinh ra, được làm con người cũng đâu phải dễ. Cho nên hãy sống vì bản thân mình vì đấng sinh thành và cả những người yêu thương bên cạnh ta nữa.”

Chồng cũ Phi Thanh Vân tự tử :Tự tử có phải giải quyết hết tất cả hay là gánh nặng cho vợ con?

"Đời gặp nhau là duyên, nhận ra sai lầm là ngộ, sửa chữa sai lầm là tu, học tập vươn tầm là dưỡng. Tất cả là duyên, mỗi người bạn đến với ta dù tâm tốt hay xấu, đều dạy ta lớn lên và trưởng thành. Hãy trân trọng tất cả mối lương duyên ấy.

Vạn lương duyên thân yêu nhau bởi duyên trời. Mỗi một người lên có trách nhiệm với chính bản thân mình, với những gì mình hành động và gây ra. Đúng là đúng và sai là sai, đừng đổ lỗi tại A B C D... Sai đâu thì sửa đó, đừng mong chờ sự giúp đỡ của người khác. Mình không tự giúp mình thì đừng mong ai sẽ giúp được mình. Hôm nay trồng cây ổi chắc chắn sau này ra trái ổi, làm sao ra được trái đào tiên", Phi Thanh Vân viết.

Chồng cũ Phi Thanh Vân: 'Tự tử có phải giải quyết hết tất cả hay là gánh nặng cho vợ con?'

Dòng trạng thái của Phi Thanh Vân như nói lên rằng cô không bao giờ tha thứ cho đàn ông hèn, không có nghị lực, không dám đứng lên để đối diện với sự thật, không đáng mặt đàn ông.

Chồng cũ Phi Thanh Vân tự tử :Tự tử có phải giải quyết hết tất cả hay là gánh nặng cho vợ con?
Nhiều người cho rằng Bảo Duy có cuộc sống khá phức tạp, là người đàn ông không chung thủy, là bạc tình lang. Điển hình là Bảo Duy chỉ mới 4 tháng sau khi ly hôn vợ cũ Phi Thanh Vân, ngay lập tức anh liền lấy vợ mới.

  • Thanh Tuấn

 


Bài liên quan