Chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXHBảo hiểm Xã hội thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 585/BHXH-KHTC về chủ động thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH.

Chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH

Ảnh minh họa

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các điểm chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho người hưởng, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội đề nghị BHXH các quận, huyện, thị xã phối hợp với Bưu điện Trung tâm, Bưu điện Huyện báo cáo đề xuất UBND các quận, huyện, thị xã và BCĐ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các quận, huyện, thị xã triển khai một sô nội dung sau:

Tổ chức phun khử khuẩn các địa điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn trước và sau khi cơ quan Bưu điện tổ chức chi trả; Trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại mỗi điểm chi trả. Khuyến cáo người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH và nhân viên chi trả sử dụng khẩu trang trong quá trình chi trả.

Cung cấp pano, tờ rơi nội dung phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại các điểm chi trả nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người hưởng chế độ BHXH. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng nhận tiền qua tài khoản cá nhân, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Cơ quan Bưu điện tăng cường thêm các bàn chi trả tại các điểm chi trả để giảm số lượng người phải tập trung đông và rút ngắn thời gian chi trả.

Từ Viên - Sơn Hải


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất