Chủ tịch công ty Lâm sản lái xe tứ quý 6 tông đoàn đưa tangTrung tâm đăng kiểm Lâm Đồng xác nhận chiếc Lexus mang biển số 49X- 6666 lao vào đám tang ở TP Quy Nhơn (Bình Định) do chủ doanh nghiệp ở TP Đà Lạt đứng tên. Sức khỏe của cả 5 nạn nhân bị thương vụ xe Lexus tông vào đội khiêng quan tài đám tang ở TP Quy Nhơn đã diễn biến tốt hơn.

Ông Nguyễn Đức Huyện (60 tuổi, ở phường Trần Hưng Đạo) lái ôtô Lexus LX570 tông vào đội hộ tang trên đường Nguyễn Công Trứ khiến hai người chết tại chỗ, Ông Huyện nguyên là chủ tịch HĐQT một công ty lâm sản ở Bình Định và hiện làm chủ một khách sạn ở Quy Nhơn. 

Lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm Lâm Đồng cho hay qua trích xuất dữ liệu đăng kiểm, chiếc Lexus mang biển số 49X - 6666 loại LX570 được sản xuất vào năm 2009, đăng ký lần đầu ngày 17/7/2009 do Công ty cổ phần địa ốc, ôtô Phương Trang chi nhánh Đà Lạt đứng tên chủ phương tiện. Đến nay xe này vẫn chưa được sang tên, đổi chủ.

Chiếc Lexus này được đăng kiểm lần đầu tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5005V ở TP.HCM, với biển số 52U - 9781. Lần kiểm định thứ hai vào ngày 22/3/2010 tại Trung tâm kiểm định xe cơ giới 4901S ở Lâm Đồng, ôtô này đổi thành biển số 49X - 6666.

Xe này được kiểm định gần đây nhất là vào ngày 28/8/2018 và có thời hạn đến hết ngày 27/8/2019.

Tài xế xe tứ quý 6 tông đoàn đưa tang là Chủ tịch công ty lâm sản ở Bình Định

Tính tới thời điểm này, vụ tai nạn làm 4 người chết, 5 người bị thương. Trong đó, 2 nạn nhân tử vong ở hiện trường, 2 người tử vong ở bệnh viện. Theo ông Hồ Việt Mỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, cho biết trong số 8 nạn nhân đưa vào bệnh này cấp cứu thì ông Châu Văn Mạnh (40 tuổi, ở P.Lê Hồng Phong, TP.Quy Nhơn) và ông Đỗ Minh Tuấn (42 tuổi, ở P.Quang Trung, TP.Quy Nhơn) đã tử vong.

Trong số 6 nạn nhân bị thương có 4 người chấn thương phần mềm, chấn thương cột sống, 1 người đã xuất viện và 1 người bị thương nặng đang được tích cực điều trị. Công an TP Quy Nhơn đã đo nồng độ cồn, kiểm tra ma túy đối với ông Nguyễn Đức Huyện. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy ông Huyện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Tài xế xe tứ quý 6 tông đoàn đưa tang là Chủ tịch công ty lâm sản ở Bình Định

 

Sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông, chiều cùng ngày, đại diện Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bình Định và UBND TP Quy Nhơn đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ mỗi gia đình có người chết hơn 10 triệu đồng và người bị thương khoảng 5 triệu đồng. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Quy Nhơn, cho biết hoàn cảnh các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đều rất khó khăn.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, xử lý nghiêm người gây ra vụ tai nạn giao thông này. Phó thủ tướng cũng yêu cầu, chính quyền địa phương cần có phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân địa phương (cưới, hỏi, liên hoan, hiếu hỉ,...). Trong trường hợp sử dụng lòng đường vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng, người dân phải xin phép cơ quan chức năng và có phương án tổ chức đảm bảo an toàn giao thông.

Tổng hợp


Bài liên quan