Chủ tịch FIFA: Bóng đá sẽ trở thành môn thể thao hàng đầu của Hoa Kỳ vào World Cup 2026(SPL) - Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết ông hy vọng bóng đá sẽ trở thành môn thể thao hàng đầu ở Bắc Mỹ trong thời gian diễn ra World Cup 2026 khi các thành phố đăng cai giải đấu ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico đã được công bố vào Thứ năm (16/6).

 

Chủ tịch FIFA nói rằng bóng đá sẽ trở thành môn thể thao hàng đầu của Hoa Kỳ vào World Cup 2026

Thị trưởng thành phố New York Eric Adams và Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy bắt tay khi tham dự Tiệc theo dõi lựa chọn thành phố đăng cai tổ chức FIFA World Cup 2026 tại Liberty State Park ở Thành phố Jersey, New Jersey, Hoa Kỳ, ngày 16/6/2022. (Ảnh: REUTERS)

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA đã công bố 16 thành phố (11 ở Hoa Kỳ, 3 ở Mexico và 2 ở Canada). Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy trận khai mạc hay trận chung kết sẽ diễn ra.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino mạnh dạn dự đoán khi người hâm mộ ở các thành phố đăng cai mới được bổ nhiệm: “Vào năm 2026, bóng đá sẽ là môn thể thao số một ở khu vực này trên thế giới”.

Mỹ có nhiều thành phố tổ chức nhất gồm Seattle, San Francisco, Los Angeles, Kansas City, Dallas, Atlanta, Houston, Boston, Philadelphia, Miami, New York/New Jersey.

Chủ tịch FIFA nói rằng bóng đá sẽ trở thành môn thể thao hàng đầu của Hoa Kỳ vào World Cup 2026

Ảnh: REUTERS

Mexico, nước đăng cai World Cup vào năm 1970 và 1986, sẽ tổ chức các trận đấu ở Mexico City, Guadalajara và Monterrey, trong khi Canada sẽ tổ chức ở Vancouver và Toronto.

Infantino nói: “Đó là quá trình cạnh tranh nhất cho FIFA World Cup, chúng ta sẽ có cả thế giới đến đây, chúng ta sẽ có một giải đấu thú vị. Chúng tôi vẫn còn tiếp tục thảo luận và chắc chắn sẽ chọn những thành phố tốt nhất cho trận khai mạc và trận chung kết”.

Theo Reuters


Bài liên quan