Chủ tịch tập đoàn ô tô Nissan bị bắt giữ tại Nhật?Chủ tịch Nissan bị cho là đã vi phạm khi không tuyên bố thành khẩn về mức lương tại tập đoàn.

Theo tờ báo của Nhật Bản là Asahi, chủ tịch tập đoàn Nissan Motor Carlos Ghosn chuẩn bị bị bắt giữ tại Tokyo vì cáo buộc vi phạm luật giao dịch tài chính.

Dù không nói rõ nguồn gốc có được thông tin này nhưng tờ Asahi khẳng định vị chủ tịch này "sắp bị bắt giữ" bởi các công tố viên Tokyo. Ông Ghosn bị cho là đã vi phạm khi không khai báo trung thực về mức lương tại tập đoàn. Đại diện phía Nissan hiện không đưa ra bình luận về vấn đề này.

Ngoài Nissan, ông Ghosn còn là người đứng đầu hãng Renault SA tại Pháp. Phía Renault cũng chưa ngay lập tức phản hồi về thông tin kể trên.

Chủ tịch tập đoàn ô tô Nissan bị bắt giữ tại Nhật?

Cổ phiếu của Nissan đã giảm 7,6% xuống mức 7,2 euros trên sàn giao dịch Đức. Trong khi đó, cổ phiếu Renault cũng chứng kiến mức giảm 5,2% tại Paris.

Carlos Ghosn là doanh nhân sinh ra ở Brazil, một nửa dòng máu của ông là người Pháp và nửa còn lại là người Lebanon. Ông chỉ biết tiếng Nhật vừa đủ để đọc những bài diễn văn ngắn, trang trọng.

Một trong những giai thoại phổ biển nhất khi nói về Carlos Ghosn, giám đốc điều hành chung của Renault và Nissan là ông đã trở thành một anh hùng ở Nhật Bản sau khi cứu được Nissan. 

Một nhà xuất bản manga thậm chí còn làm một bộ truyện tranh 7 phần về ông và nó đã trở thành 1 trong những bộ manga bán chạy nhất tại Xứ sở Mặt trời mọc. Đó là vào năm 2002.

Kể từ thời điểm đó, Ghosn đã đưa Nissan từ một công ty đã hết thời trở thành công ty dẫn đầu ngành công nghiệp sản xuất ô tô, đẩy mạnh sản xuất ô tô điện – Leaf là dòng xe điện bán chạy nhất thế giới – và tuyên bố rằng các phương tiện tự lái sẽ sớm xuất hiện trên thị trường.

theo Trí thức trẻ
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất