Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu: Vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất phải được bảo đảm vận hành thông suốtChiều ngày 08/4, theo thông tin từ ông Nguyễn Tấn Khương – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành công văn số 1474/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện công văn số 2601/VPCP-KGVX ngày 03/4/2020 của Văn phòng Chính phủ thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đề nghị Thủ trưởng các Sở, ban, ngành cùng UBND các huyện, thành phố trên địa bàn thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu tại Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng.

Cùng với đó, để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, ông Dương Thành Trung cũng yêu cầu tất cả người dân hạn chế tối đa ra ngoài đường, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa và dịch vụ thiết yếu; cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn và các trường hợp làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang và tại các cơ sở nêu tại mục 2 Công văn này. Đối với những trường hợp ra khỏi nhà khi cần thiết, phải đeo khẩu trang, và rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đặc biệt, không tập trung quá hai người trở nên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu: Vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất phải được bảo đảm vận hành thông suốtPhó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đối với các hoạt động vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất phải được bảo đảm vận hành thông suốt (ảnh Báo Bạc Liêu).

Trên tinh thần công văn số 1474/UBND-KGVX, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cũng cho phép các nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm…), chứng khoán, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ, điện, nước… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ và hàng hóa thiết yếu khác được tiếp tục hoạt động.

Do đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cũng yêu cầu người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch cho nhân viên và cơ sở của mình. Cụ thể, tất cả cán bộ, công nhân viên trong cơ sở phải tuân thủ thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp; tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động; đồng thời, lãnh đạo cơ quan phải bố trí đầy đủ phương tiện vật tư phòng, chống dịch theo quy định và khuyến cáo của cơ quan y tế, quản lý chặt chẽ việc đưa đón người lao động đến nơi làm việc, bảo đảm ngăn ngừa rủi ro lây nhiễm dịch bệnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cũng yêu cầu Sở Y tế phải có trách nhiệm trong việc chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch tại các cơ sở nêu trên. Đối với những trường hợp không bảo đảm yêu cầu thì phải dừng tất cả hoạt động, tránh xảy ra những tình huống không đáng có. Đồng thời, trong thời gian tới tỉnh Bạc Liêu sẽ hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân, đồng thời dừng mọi hoạt động vận chuyển hành khách công cộng (trừ các trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên, vật liệu sản xuất, hàng hóa). Đối với các hoạt động vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất cũng phải được bảo đảm vận hành thông suốt và tuyệt đối không để xảy ra tình trạng dừng, ngăn cấm người và phương tiện qua lại địa phương không đúng với Chỉ thị số 16/ CT-TTg.

Mặt khác, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung giao trách nhiệm cho người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tổ chức làm việc tại nhà phù hợp với điều kiện cụ thể của mình, tránh để đình trệ công việc, nhất là những công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp. Ngoài ra, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đề nghị các văn bản của các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố đã được ban hành không đúng với nội dung chỉ đạo tại Công văn này phải được thu hồi và điều chỉnh theo quy định./.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất