Chuẩn bị phương án tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19(SPL)- Ngày 23-7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn ký công văn gửi Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đề nghị chuẩn bị phương án tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số địa phương, căn cứ vào điều kiện thực tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 trong các ngày 7 và 8-7-2021; đợt 2 sẽ tổ chức trong các ngày 6 và 7-8-2021. Tuy nhiên, nhiều thí sinh thuộc diện F0 hoặc diện phải cách ly, thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội không thể tham dự kỳ thi đợt 1, đợt 2.

Chuẩn bị phương án tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị chuẩn bị phương án tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19

Để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực theo một số nguyên tắc chính.

Cụ thể, các đơn vị thông báo, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia dự kỳ thi; thời gian tổ chức kỳ thi phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19 và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương; quy mô tổ chức kỳ thi phù hợp, đáp ứng số thí sinh dự thi. 

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị xây dựng bài thi tương quan với điều kiện chung để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc Đại học Quốc gia hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.


Bài liên quan