Chung cư cao cấp The Golden Plam Lê Văn Lương mới bàn giao đã nứt tường, thấm nướcDự án chung cư cao cấp The Golden mới bàn giao nhà được hơn 1 năm nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt, thấm nước tại các căn hộ.

The Golden Palm nằm ở vị trí đắc địa số 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội. Dự án do Công ty Cổ phần đầu tư Hà Nội Sunrise làm chủ đầu tư. Nhà thầu chính của dự án là Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta (DELTA CORP).

Truy trách nhiệm Công ty Delta

Ngay sau khi nhận được thông tin về chất lượng xây dựng tại Dự án Golden Palm (trong đó có nội dung về tấm tường Nucewall), Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã có văn bản yêu cầu Chủ đầu tư báo cáo kết quả thực hiện các yêu cầu tại Thông báo số 337/GĐ-ATXD(HT) ngày 28/12/2018 và báo cáo về công tác quản lý, khai thác sử dụng, trách nhiệm thực hiện bảo hành, bảo trì công trình sau khi đưa vào khai thác sử dụng.

Chung cư cao cấp The Golden Plam Lê Văn Lương mới bàn giao đã nứt tường, thấm nước

Dự án Golden Plam Lê Văn Lương mới bàn giao đã xuất hiện nhiều vết nứt

Bên cạnh đó, Cục này yêu cầu Công ty Delta phải rà soát, báo cáo chất lượng tấm tường Nucewall đã và đang được Delta thi công xây dựng tại các công trình khác.

“Nếu phát hiện tồn tại về chất lượng tấm tường Nucewall trong các khâu thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt, nghiệm thu tại các công trình có sử dụng các tấm tường này thì phải tạm dừng sử dụng cho đến khi xác định rõ nguyên nhân và có các giải pháp khắc phục đảm bảo chất lượng, mỹ quan, tuổi thọ của công trình”, văn bản nêu rõ.

Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng cũng yêu cầu Công ty DELTA báo cáo về cơ quan này trước ngày 22/01/2020.

Được biết, dự án Tổ hợp dịch vụ thương mại, văn phòng và nhà ở tại Ô đất 4.5-NO đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội (thường được gọi là Dự án The Golden Palm) đã được Cục Giám định kiểm tra công tác nghiệm thu của Chủ đầu tư theo quy định tại Điều 32 Nghị định số 46/2015/NĐ-CP.

Căn cứ kết quả nghiệm thu của Chủ đầu tư, báo cáo của Tư vấn giám sát và kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu cho thấy công trình đã được thi công theo thiết kế được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định và cấp phép. Các kết cấu chịu lực của công trình như: móng, cột, dầm, sàn BTCT đã được thiết kế và thi công đảm bảo an toàn chịu lực; công trình đã được Cục Cảnh sát PCCC và CNCH nghiệm thu về PCCC; đã được UBND TP Hà Nội cấp Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước. 

Chung cư cao cấp nhưng chất lượng thấp

Phản ánh với PV, nhiều khách hàng của dự án Golden Plam Lê Văn Lương cho biết, mặc dù công trình này mới bàn giao không lâu, nhưng tại các tầng đã xuất hiện tình trạng nứt tường, thấm nước. Để qua mắt cư dân, chủ đầu tư đã dùng giấy dán tuồng ở hành lang và thực hiện những biện pháp tạm thời khác để che lấp các vết nứt bên trong căn hộ.

Chung cư cao cấp The Golden Plam Lê Văn Lương mới bàn giao đã nứt tường, thấm nướcNhiều cư dân bức xúc đã căng băng rôn đề nghị chủ đầu tư giải quyết, khắc phục

Một cư dân tại căn hộ số A9 cho biết, lúc mới nhận nhà gia đình chị đã phát hiện nhiều vết nứt và đã báo chủ đầu tư để sửa chữa. Nhưng chỉ hơn 1 tháng sau khi chính thức chuyển về ở, vết nứt mới lại xuất hiện, cho đến nay thì nứt lớn và dày hơn. Chị đã báo chủ đầu tư sửa chữa nhưng vài ngày sau thì đâu lại vào đấy, nứt vẫn hoàn nứt.

Khi phản ánh đến chủ đầu tư, người dân nhận được phản hồi là lỗi trong quá trình thi công xây dựng từ nhà thầu chính của dự án là công ty TNHH Tập đoàn xây dựng DELTA. Phía chủ đầu tư đề nghị giải pháp nâng thời gian bảo hành đối với các bức tường lên 10 năm, cụ thể là sẽ khắc phục bằng hình thức “nứt đến đâu, trát lại đến đó” và miễn chi phí. 

“Chúng tôi không đồng ý vì chủ đầu tư đã không có phương án xử lý dứt điểm việc nứt tường và mọi người không thể trông ngóng họ đi trát lại các vết nứt này trong 10 năm được”, một cư dân bức xúc nói.

Một cư dân tại phòng 21 cho biết thêm, gia đình anh mua căn hộ, đến tháng 8/2018 chuyển về ở thì phát hiện nhà bị nứt. Giờ đây, gia đình anh luôn sống trong cảnh lo sợ, mất an toàn. Bên cạnh đó, cách âm giữa các tường cũng cực kỳ kém. 

Chung cư cao cấp The Golden Plam Lê Văn Lương mới bàn giao đã nứt tường, thấm nước

Hiện tại cả hai toà chung cư A,B với hơn 400 căn hộ đều có vết nứt. Một cư dân đặt nghi vấn: "Tôi không hiểu chủ đầu tư làm như thế nào mà một công trình nứt như thế vẫn có được giấy phép kiểm định của cơ quan chức năng?".

Được biết, chủ đầu tư vẫn không có động thái tích cực để giải quyết vấn đề cấp sổ hồng cho cư dân Golden Palm dù đã quá thời hạn trong hợp đồng mua bán căn hộ. Không những thế, cư dân nơi đây còn nhận thấy việc thiếu minh bạch trong thu chi quỹ bảo trì, lỗi đặt sai hướng dàn nóng điều hòa, lỗi thiết kế cửa ra ban công, sàn gỗ ọp ẹp, thiết bị đi kèm căn hộ không đúng trong hợp đồng...

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Ngọc Mỹ


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất