Chung cư Hoàng Anh Thanh Bình “khẩn cấp đề xuất làm bãi đậu xe cho cư dân”Đó là thông tin mà một đại diện Ban quản trị (BQT) tại chung cư Hoàng Anh Thanh Bình (đường số 17, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM) chia sẻ với báo Pháp Luật Việt Nam, sau nhiều tranh cãi tại đây vì nhiều hộ gia đình tại đây không có chỗ đậu xe.

Xe ô tô không bãi đậu bị bẻ kính, hư hỏng liên tục

Theo ghi nhận của phóng viên, được biết, hiện tại có rất nhiều xe ô tô của cư dân sinh sống tại chung cư Hoàng Anh Thanh Bình phải đậu xe ngoài vỉa hè trước chung cư.

Chung cư Hoàng Anh Thanh Bình “sẽ đề xuất để làm bãi đậu xe cho cư dân”

Chung cư Hoàng Anh Thanh Bình

Theo số liệu ước tính, mà BQT tại chung cư cho biết, hiện tại có khoảng hơn 170 hồ sơ ô tô của cư dân chưa có chỗ đậu và phải để tại trước chung cư, khiến nhiều cư dân vô cùng lo lắng, bức xúc về vấn đề này.

“Theo ước tính có khoảng 170 chiếc xe của cư dân phải để trước chung cư, nhiều cư dân rất bức xúc về việc này. Ngoài ra cũng đã xảy ra những trường hợp bị bẻ mất kính xe, xe trầy xướt do để ngoài đường không có người trông coi, chỉ có những nơi giáp cổng ra vào, trong tầm mắt của bảo vệ chung cư thì mới hạn chế được việc này”. Anh Nguyễn Văn Tài – Ban thư ký, đại diện BQT chung cư cho biết.

Trên thực tế, việc để xe trên vỉa hè, trước chung cư, không những gây ảnh hưởng về tài sản của những cư dân tại đây, phải phơi nắng, dầm mưa, cũng như khó có thể quản lý và trông giữ được. Không những vậy, việc này cũng gây mất mỹ quan tại chung cư Hoàng Anh Thanh Bình.

Chung cư Hoàng Anh Thanh Bình “sẽ đề xuất để làm bãi đậu xe cho cư dân”

Xe của cư dân phải để ngoài lề đường trước chung cư, nhiều trường hợp xe bị va quyệt, bẻ kính

“Tôi về đây ở được gần 2 năm, vậy mà không có chỗ đậu xe hẳn hoi, cứ nghĩ như những chung cư khác, có khi còn dư chỗ mà về đây quá nhiều người thiếu. Do xe để ngoài nên nhiều lần bị va quyệt vào, bị kẻ gian bẻ kính, mà không biết phải làm sao. Chỉ mong Chủ đầu tư, hay BQT sớm có phương án để có chỗ đậu xe cho tôi cũng như nhiều gia đình khác”. Anh L.A.Đ, một cư dân cho hay.

BQT sẽ đề xuất đến các ban ngành liên quan để xin lập bãi giữ xe cho cư dân

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn Tài – Ban thư ký, đại diện BQT chung cư cho biết, tình trạng thiếu bãi đậu xe đã xảy ra từ lâu, một phần là do chính sự tính toán, cũng như xây dựng từ đầu của Chủ đầu tư.

Chung cư Hoàng Anh Thanh Bình “sẽ đề xuất để làm bãi đậu xe cho cư dân”

BQT chung cư sẽ đề xuất sớm để cư dân có bãi đậu xe, có người trông giữ

Hiện tại chung cư đã ở lên tới 97%, khá cao so với các chung cư khác, dù biết việc những cư dân phải để ô tô ở trước chung cư, có những chiếc xe giá trị còn cao hơn căn hộ cũng phải để ngoài, nên thời gian tới, với trách nhiệm là BQT tại chung cư, thì BQT cũng đã có những bàn bạc đến việc xin các cơ quan ban ngành hỗ trợ cho chung cư được phép mở ra những bãi đậu xe, có bảo vệ của chung cư coi, vừa đảm bảo an toàn trật tự, tài sản của cư dân, cũng như không làm mất mỹ quan trước chung cư như hiện tại.

“Thời gian tới, như đã bàn bạc, BQT sẽ viết đơn gửi lên các cơ quan ban ngành để xin được chấp thuận cho phép mở bãi giữ xe để đảm bảo an ninh trật tự, thẩm mỹ cho chung cư. Trên cơ sở, BQT sẽ bàn bạc, họp với cư dân, để thống nhất vị trí, cũng như nhà đầu tư, vừa có bãi đậu xe để cư dân được yên tâm. Mặt khác phải đảm bảo các hạng mục như khu công viên, vui chơi của trẻ nhỏ vẫn phải có”. Đại diện BQT chung cư Hoàng Anh Thanh Bình chia sẻ.

Chung cư Hoàng Anh Thanh Bình tọa lạc tại đường số 17, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM, do Công ty Thanh Bình Group làm chủ đầu tư, thuộc Hoàng Anh Gia Lai Group. Với tổng diện tích sàn xây dựng là 127.128,8m2, tổng số căn hộ là 1014 căn hộ.

Phạm Sơn

Bài tiếp theo

Vì sao người dân đồng lòng trong việc xin ý kiến mở bãi giữ xe của BQT?

Khi nào Chủ đầu tư chuyển đủ tiền quỹ bảo trì cho Chung cư Hoàng Anh Thanh Bình?

Có hay không việc “chiếm dụng quỹ bảo trì” của chủ đầu tư, sau một thời gian dài chưa trả đủ cho BQT?

Chủ đầu tư chung cư Hoàng Anh Thanh Bình nói gì về những điều cư dân phản ánh?


Bài liên quan