Chuỗi tiệm bánh Greggs bị áp lực chi phí ngày càng tăng(SPL) - Nhà sản xuất bánh và chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Greggs của Anh cho biết, áp lực chi phí đang gia tăng khi hãng báo cáo doanh số bán hàng trong quý đầu tiên so với các điều kiện giao dịch bị hạn chế do COVID-19 trong cùng kỳ năm 2021.

Chuỗi tiệm bánh Greggs bị áp lực chi phí ngày càng tăngKhách hàng vào một chi nhánh của chuỗi cửa hàng bánh Greggs ở London, Anh, ngày 5/1/2022. (Ảnh: REUTERS/Toby Melville)

Chuỗi tiệm bánh Greggs được biết đến với món bánh mì cuộn xúc xích, bánh bít tết, đồ ăn nhẹ thuần chay và đồ ngọt rất phổ biến ở Anh. Công ty cho biết vào hôm thứ Hai (16/5), kỳ vọng của họ cho cả năm là không thay đổi.

Vào tháng 3, tập đoàn đã cảnh báo rằng họ không kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận nguyên liệu trong năm hiện tại trên 145,6 triệu bảng Anh (tương đương 178,2 triệu USD) vào năm 2021, do chi phí nguyên liệu, năng lượng và nhân viên tăng cao.

Chuỗi tiệm bánh Greggs bị áp lực chi phí ngày càng tăngẢnh minh hoạ

Chuỗi cửa hàng nói: “Nhìn về tương lai, áp lực chi phí trên toàn thị trường đang gia tăng và thu nhập của người tiêu dùng rõ ràng sẽ chịu áp lực trong nửa cuối năm. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để giảm thiểu tác động của áp lực chi phí đồng thời bảo vệ danh tiếng của Greggs về giá trị đặc biệt”.

Greggs cho biết doanh số hiệu suất giao dịch hiện tại (LFL) của họ tại các cửa hàng do công ty quản lý đã tăng 27,4% trong 19 tuần đầu năm 2022. Tăng trưởng doanh số bán tương tự trong mười tuần gần đây nhất tính đến ngày 14/5 đã đạt mức trung bình 15,8% khi các đợt hạn chế đại dịch vào năm 2021 đang giảm bớt, dự kiến ​​con số này sẽ tiếp tục bình thường hóa khi bắt đầu so sánh với các giai đoạn giao dịch mạnh mẽ hơn vào năm 2021.

Chuỗi tiệm bánh Greggs bị áp lực chi phí ngày càng tăngẢnh minh hoạ

Greggs cho biết mức độ bán hàng ở các thành phố lớn hơn và tại các địa điểm văn phòng tiếp tục tụt hậu so với phần còn lại của bất động sản. Tuy nhiên, các địa điểm giao thông đã cho thấy sự gia tăng đáng kể trong hoạt động trong những tuần gần đây.

Theo Reuters


Bài liên quan