Chương trình “ATM gạo sẻ chia” đến với người dân tỉnh Tiền GiangHôm nay 27/04/2020 Văn phòng Thường trú Báo Pháp luật Việt Nam tại tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh và UBND xã Trung An tổ chức chương trình “ATM gạo sẻ chia”, nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Văn phòng Thường trú báo Pháp luật Việt Nam khu vực Tây Nam Bộ đã tiến hành hỗ trợ phát gạo và nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trước mắt sẽ gửi trao 15 tấn gạo, 10 ngàn quả trứng và 5 ngàn bình nước uống loại 20 lít từ các nhà hảo tâm đến người dân. Chương trình diễn ra hằng ngày, từ thứ 2 đến thứ 7 (trừ ngày nghỉ lễ 30/4 & 1/5), thời gian bắt đầu lúc 8h – 11h sáng và 15h – 18h chiều và kéo dài đến khi phát hết nhu yếu phẩm (dự kiến trong 3 tuần).

Người dân được hướng dẫn lấy gạo từ máy ATM.
Mặc dù đã qua thời điểm cách ly xã hội nhưng chương trình vẫn đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, người dân khi đến nhận gạo tại “ATM gạo sẻ chia” sẽ được tình nguyện viên hướng dẫn xếp hàng, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đến nhận gạo tại máy ATM. Mỗi người dân sẽ nhận được 2kg gạo và 1 vỉ trứng/1 lần.

Cảnh xếp hàng và giữ đúng khoảng cách của người dân khi đứng chờ.

Chương trình nhằm mục đích chia sẻ và hỗ trợ một phần vào bữa ăn hàng ngày cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người dân lao động phải tạm nghỉ phòng tránh dịch bệnh Covid - 19. Chỉ trong ngày đầu tiên thực hiện nhưng chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của chính quyền địa phương và đông đảo người dân tỉnh Tiền Giang.

Đại diện Văn phòng Thường trú Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Tây Nam Bộ tại tỉnh Tiền Giang, Sở Tư pháp tỉnh và Hội chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang họp bàn chuẩn bị chương trình “ATM gạo sẻ chia”.
Điều đó đã mang đến nhiều niềm vui cho những mạnh thường quân và nhất là những người tổ chức chương trình có thêm động lực để làm nên nhiều chương trình ý nghĩa, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Chương trình “ATM gạo sẻ chia” hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều đơn vị, mạnh thường quân cùng chung tay với Báo mang đến thêm nhiều sự giúp đỡ hơn nữa cho những người dân thiếu điều kiện ở vùng sâu, vùng xa.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất