Chương trình “Việt Nam ơi! Cố lên” - gửi lời động viên trong từng bữa ăn[SPL] - Trong thời điểm thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục siết chặt chỉ thị 16 nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh, Chương trình Việt Nam ơi! Cố lên do bà Trần Ngọc Ánh - Chủ tịch FORM Foundation và Ông Jerome Ly – Tổng giám đốc Savyu Việt Nam cùng phối hợp tổ chức đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vượt qua bệnh dịch, đồng thời động viên tinh thần cho lực lượng tuyến đầu.

Ngay từ những ngày đầu tháng 6, FORM Foundation đã hỗ trợ nhiều xuất cơm miễn phí bằng 1 bếp ăn đặt tại quận 4 cho lực lượng tuyến đầu và những hoàn cảnh khó khăn. Nhưng kể từ ngày thành phố giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ nhu cầu hỗ trợ tăng lên khiến bếp ăn không thể đáp ứng kịp. Vì vậy bà cùng người bạn của mình là ông Jerome Ly quyết định triển khai giai đoạn 1 dự án “Việt Nam ơi! Cố lên” từ ngày 09/07 - 09/08/2021 kêu gọi sự chung tay của cộng đồng cùng chia lửa với thành phố. Từ đó, chương trình ngày càng lan tỏa và nhận được nhiều sự ủng hộ của doanh nghiệp, cộng đồng và các mạnh thường quân. Ông Jerome Ly – Tổng giám đốc Savyu Việt Nam; Đồng sáng lập Dự án chia sẻ: “Tuy không phải là người Việt Nam, nhưng tôi đã tin chọn và yêu quý mảnh đất này từ ngày đầu đến đây, hiện tại cả nước Việt Nam đang gồng mình chống dịch, chúng tôi muốn dùng chính công nghệ, sức lực của mình để có thể góp phần giúp đỡ người dân Việt Nam. Tôi mong rằng thông qua chương trình này thắp lên những ngọn lửa hy vọng về sự bình an, khỏe mạnh đến với người dân của đất nước mà tôi yêu quý.”

Chương trình “Việt Nam ơi! Cố lên” - gửi lời động viên trong từng bữa ăn

Bữa ăn được chuẩn bị kỹ càng giao đến tay những hoàn cảnh khó khăn và lực lượng tuyến đầu chống dịch

Trong những ngày đầu, bếp ăn cung cấp được 1.000 suất cho cộng đồng. Nhưng đội ngũ của “Việt Nam ơi! Cố lên” nhận thấy ngoài kia còn nhiều mảnh đời cần giúp đỡ, vì vậy chương trình đã liên hệ với phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCI French of Vietnam) để kêu gọi sự hỗ trợ từ những người bạn nước ngoài, các doanh nghiệp Châu Âu đang hoạt động tại Việt Nam cùng nhiều nguồn tài trợ khác cho chương trình. Đến nay, dự án đã huy động được 4 bếp ăn gồm một nhà hàng Singapore, một nhà hàng Ấn Độ, một bếp ăn đúng chuẩn trường Mầm non Quốc tế và một bếp tình nguyện. Ở thời điểm hiện tại chương trình có thể cung cấp gần 3.000 suất mỗi ngày gồm 2 loại thực phẩm chay và mặn. Nguyên liệu nấu được lựa chọn kỹ càng tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm và thay đổi thực đơn hằng ngày để đảm bảo chất lượng, cùng chế độ dinh dưỡng trong mỗi phần ăn. Mỗi xuất cơm không chỉ là tấm lòng của đội ngũ nhân sự “Việt Nam ơi! Cố lên” mà còn là lời tri ân đến lực lượng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Bà Trần Ngọc Ánh - Chủ tịch FORM Foundation cho biết: “Khi nhìn thấy các anh chị ở tuyến đầu vất vả, người dân mình cần được giúp đỡ, chúng tôi luôn tự nhắc nhở nhau phải cố gắng nhiều hơn để kịp thời hỗ trợ những người cần giúp đỡ. Chúng tôi mong muốn kéo dài chương trình này ngay cả khi hết dịch vì đâu đó vẫn còn rất nhiều người khó khăn.”

Hiện tại, dự án vẫn tiếp tục hỗ trợ cho người gặp khó khăn, sinh viên và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, “Việt Nam ơi! Cố lên” kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, những cá nhân, đội nhóm, doanh nghiệp... cùng hỗ trợ phát triển, lan tỏa mô hình để tiếp thêm sức mạnh cho thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Bà Trần Ngọc Ánh - Giám đốc Dự án

Email: ngocanh.tran@vietnamoicolen.vn

Thông tin và cách thức hỗ trợ bữa ăn của chương trình Việt Nam ơi, cố lên!

Website: www.vietnamoicolen.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamOiCoLen