fspin Chuyên gia người Ấn Độ mắc COVID-19 điều trị tại Đồng Nai đã khỏi bệnh - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Chuyên gia người Ấn Độ mắc COVID-19 điều trị tại Đồng Nai đã khỏi bệnhBệnh nhân 1108 nhập cảnh ngày 6/10 tại sân bay Tân Sơn Nhất, trên chuyến bay 6E9471, được chuyển đến cách ly tập trung tại một khách sạn trên địa bàn thành phố Biên Hòa (Đồng Nai).

 

 

Điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 28/10, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, chuyên gia người Ấn Độ, ông B.N (48 tuổi, bệnh nhân số 1108) đã được xuất viện sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với .

Ông Phan Huy Anh Vũ cho biết sau khi xuất viện, ông B.N phải tiếp tục tự theo dõi, cách ly 14 ngày tại nơi làm việc là Công ty T.P.N, đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Ông B.N là bệnh nhân Covid-19 thứ 4 tại Đồng Nai từ khi xuất hiện dịch bệnh này đến nay.

Trước đó, ngày 6/10, bệnh nhân 1108 nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, trên chuyến bay 6E9471, được chuyển đến cách ly tập trung tại một khách sạn trên địa bàn thành phố Biên Hòa (Đồng Nai). Đến ngày 7/10, bệnh nhân được làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, đến ngày 10/10, kết quả xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân là dương tính với virus SARS-CoV-2 nên được chuyển vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai cách ly và điều trị.

Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Đồng Nai cho biết, trong quá trình điều trị, tâm lý của ông B.N không ổn định. Các bác sỹ điều trị và đại diện Công ty nơi bệnh nhân làm việc phải giải thích, trấn an giúp bệnh nhân yên tâm và hợp tác điều trị. Sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính, ông B.N đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, tính đến ngày 28/10, toàn tỉnh có 4 người mắc COVID-19 và đã được điều trị khỏi bệnh.

Ngoài ra, có 114 trường hợp đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai, cơ sở cách ly Thạnh Phú, nhà khách Mã Đà, khách sạn Xuân Đại Thắng. Trong số này, có 3 trường hợp thuộc diện F1, tiếp xúc với ca bệnh 1108, còn lại đều đến từ vùng dịch nước ngoài.

 

Theo Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất