CLB TP.HCM phạt Văn Thuận vì tự ý đá phủiVăn Thuận dính chấn thương trước ngày hội quân và không thể tham gia tập luyện khiến kế hoạch của CLB TP.HCM bị xáo trộn.

CLB TP.HCM cho biết tiền vệ Văn Thuận vi phạm quy định tự ý đá phủi trong thời gian còn hợp đồng chuyên nghiệp với đội bóng. Thậm chí, anh dính chấn thương, phải làm tiểu phẫu.

Văn Thuận bị bong gân mác ngắn, gãy xương nền kín ngón số 5. Anh phải hạn chế đi lại sau khi phẫu thuật và cần 3-4 tuần để bình phục chấn thương. Nếu cần thiết, anh phải nẹp ngón chân.

cau thu tu y da phui anh 1

Văn Thuận chấn thương trong trận đá phủi hôm 29/11.

Cựu đội trưởng CLB TP.HCM không thể tham gia tập huấn cùng đội bóng từ ngày 30/11 ở Cần Thơ. Bác sĩ đội bóng khuyên Văn Thuận trở lại TP.HCM để điều trị dứt điểm chấn thương để sớm bình phục.

CLB nhanh chóng xác minh nguyên nhân dẫn đến chấn thương của trụ cột đội bóng và phát hiện Văn Thuận tự ý đá phủi. Anh tham gia một trận đấu ở Hà Nội ngày 29/11, một ngày trước khi hội quân.

Văn Thuận dính chấn thương ở phút thứ 9 của trận đấu, nhưng vẫn đá hết trận và kiến tạo cho đồng đội ghi bàn. Dường như cầu thủ sinh năm 1992 không biết mình bị chấn thương cho đến lúc hội quân.

Lãnh đạo CLB TP.HCM khẳng định Văn Thuận vi phạm nội quy của đội bóng, nên bộ phận pháp chế sẽ làm việc với anh. Văn Thuận phải tự điều trị chấn thương, không nhận lương trong thời gian chữa trị và khả năng bị trừ 30% phí lót tay theo quy định.

Trước đó, ngày 30/9, CLB TP.HCM đã ra quy định về việc cầu thủ tham gia các trận đấu phong trào cần phải xin phép lãnh đạo đội bóng. Cầu thủ ký cam kết, chấp hành quy định và chịu trách nhiệm.

Quy định được CLB TP.HCM ban hành sau khi trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn tự ý đá phủi và dính chấn thương. Tuyển thủ Việt Nam còn bị thanh lý 2 năm hợp đồng và chỉ nhận một số tiền đền bù ít ỏi vì vi phạm nội quy.

Văn Thuận sẽ không thể tham gia trận giao hữu của CLB TP.HCM trên sân đội vừa thăng hạng Nhất là CLB Gia Định ngày 12/12. Anh sẽ trở lại vào đầu tháng 1/2021.

 

Theo Lê Nguyễn

Báo Zingnews


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất