fspin Cô gái có ước mơ làm người mẫu bị nhốt vào chuồng, chia sẻ của người thân khiến ai cũng xót xa - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Cô gái có ước mơ làm người mẫu bị nhốt vào chuồng, chia sẻ của người thân khiến ai cũng xót xaCô gái có ngoại hình sáng sủa nhưng lại phải chịu một cuộc đời bất hạnh.

Cô gái có ước mơ làm người mẫu bị nhốt vào chuồng, chia sẻ của người thân khiến ai cũng xót xa

Dân mạng bất ngờ trước hình ảnh cô gái trẻ bị gia đình nhốt trong chuồng

Những ngày này, những bức  ảnh về một cô gái trẻ có ngoại hình khá ưa nhìn nhưng lại bị nhốt trong một không gian hẹp với cửa sắt bao quanh khiến cho bất kỳ ai nhìn vào cũng phải thấy ái ngại và thương thay cho hoàn cảnh của cô. 

Được biết, cô gái người Philippines, tên là Bebe, 29 tuổi. Trước đây, Bebe làm việc ở một cửa hàng địa phương. Với gương mặt xinh xắn và thân hình cao ráo, cô gái trẻ đã ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên, khi ước mơ còn dang dở thì vào năm 2014, Bebe đã bị chẩn đoán mắc hội chứng trầm cảm tâm thần. 

Cô gái có ước mơ làm người mẫu bị nhốt vào chuồng, chia sẻ của người thân khiến ai cũng xót xa - Ảnh 1.

Hình ảnh của cô gái 29 tuổi Bebe bị gia đình nhốt sau song sắt khiến dân mạng bất ngờ và xót xa.

Hội chứng này khiến cô gái trẻ luôn bị lên những cơn ảo giác. Cô đã phải nhập viện để điều trị tại tỉnh Negros Occidental. Sau một năm được các y bác sĩ chăm sóc, bệnh tình của Bebe đã có những biến chuyển khá tốt, và ai cũng lạc quan về tình trạng của cô. 

Sau đó, Bebe đã được xuất viện và trở về với cuộc sống bình thường. 

Chia sẻ từ 1 người bạn của gia đình càng khiến mọi người thương cảm hơn

Tuy nhiên, cuộc đời của cô gái đáng thương đã có thêm 1 ngã rẽ bất ngờ khi vào năm 2015, cha của Bebe bị ốm nặng, và gia đình không còn có thể chi trả những hóa đơn y tế của cô gái. 

Vì không có thuốc điều trị, bệnh tình của Bebe bắt đầu nặng lên. Cô gái trẻ lại bị lên những cơn ảo giác như trước đây. Glyzel Bullos, một người bạn của gia đình cho biết có nhiều lần, Bebe đã trở nên hung hăng đến mức gia đình cô đã phải nhốt cô lại để bảo đảm sự an toàn cho họ và cho cả chính cô nữa. 

"Đôi khi Bebe còn ném đồ đạc vào hàng xóm, hay những người khách qua đường đi qua nhà họ. Chưa hết, cô ấy còn tự bắt xe buýt để đi nữa. Có một lần, gia đình đã phải đi tìm cô ấy và cuối cùng một tuần sau, họ tìm thấy cô ấy ở tỉnh Cebu, khi mà cảnh sát liên hệ và báo cho họ biết", Glyzel nhớ lại. 

Cô gái có ước mơ làm người mẫu bị nhốt vào chuồng, chia sẻ của người thân khiến ai cũng xót xa - Ảnh 2.

Bebe từng là một cô gái xinh xắn, vui vẻ, sôi nổi và có ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp.

Cuối cùng, để ngăn không cho Bebe đi lung tung khắp nơi, gia đình đã phải làm tạm một cái chuồng để nhốt cô gái vào trong. Hàng ngày, họ đưa thức ăn vào trong qua những chấn song kim loại.

Tuy nhiên, qua hình ảnh chia sẻ trên mạng, có thể thấy không gian sinh sống của cô gái khá chật chội, sơ sài, tối tăm, bên dưới là nền đá hoa, bên trên được che lại bằng những tấm gỗ. Có lẽ vì sợ cô gái sẽ phá hỏng đồ đạc nên gia đình đã không hề để vào đó những vật dụng cơ bản đáp ứng cho cuộc sống bình thường. Xung quanh chỉ là những bức tường đen xì, cáu bẩn khiến ai nhìn vào cũng ái ngại. 

Cô gái có ước mơ làm người mẫu bị nhốt vào chuồng, chia sẻ của người thân khiến ai cũng xót xa - Ảnh 3.

Ai cũng tiếc cho tương lai của cô gái trẻ mới có 29 tuổi này.

Khi hình ảnh cô gái đứng trong chuồng được chia sẻ lên mạng, nhiều người đã cảm thấy thương xót và thắc mắc tại sao gia đình không cho cô mặc quần áo tử tế mà lại cho cô gái mặc bao tải như vậy.

Thay gia đình trả lời cho những thắc mắc này, Glyzel cho biết: "Bebe cứ gặm quần áo cho đến khi chúng rách tả rách tơi, vì thế gia đình phải cho cô ấy mặc bao tải để cô ấy không ăn chúng nữa. Họ nhốt cô ấy lại để cô ấy không làm hại bản thân, chứ không phải là họ không còn yêu thương cô ấy nữa".

Trong đoạn video ghi lại hình ảnh Bebe bị giam giữ cho thấy cô gái trẻ đang đứng ở chỗ cửa ra vào. Sau đó, khi nhận ra có máy quay, cô gái đã chạy vào bên trong.

Một lúc sau, đoạn clip lại cho thấy hình ảnh cô gái trẻ đang nghịch cánh cửa và thì thầm gì đó với người đang quay phim. 

Cô gái có ước mơ làm người mẫu bị nhốt vào chuồng, chia sẻ của người thân khiến ai cũng xót xa - Ảnh 5.

Trước khi ngã bệnh, Bebe làm việc ở 1 cửa hàng địa phương và có ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp.

Glyzel cho biết, gia đình của Bebe đang tha thiết mong các cư dân mạng có thể giúp đỡ cho gia đình họ có đủ tiền để đưa Bebe quay lại bệnh viện chữa trị.

"Chi phí điều trị rất đắt đỏ, đặc biệt là ở một bệnh viện tâm thần tư nhân. Tôi hy vọng sẽ có người giúp chúng tôi đưa Bebe quay trở về con người trước kia của cô ấy", Glyzel chia sẻ mong muốn của bản thân cũng như của gia đình cô gái trẻ.

Ngọc Huyền (theo Thanh Hương- Daily Mail/ phapluatbandoc.giadinh.net.vn)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất