Cơ hội X10 và rủi ro khi đầu tư tiền kỹ thuật số(SPL)- Hiện nay, dịch COVID-19 đã và đang tạo ra nhiều khó khăn cho sự phát triển của nền kinh tế. Trong khi hầu hết hoạt động sản xuất kinh doanh phải đóng cửa do giãn cách xã hội thì giải pháp giao dịch tài chính online vào tiền kỹ thuật số đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo đó, tại buổi tọa đàm về chủ đề “Cơ Hội X10 và Rủi ro khi đầu tư tiền kỹ thuật số” do chuyên trang Sao Pháp luật phối hợp tổ chức cùng Newstar TV, ông Văn Hỉ - Founder Học Viện KTC cùng CTO Lê Xuân Khánh - Công ty Cổ phần Công nghệ và kỹ thuật STECH đã có những chia sẻ về tình hình thị trường tiền kỹ thuật số hiện nay tại Việt Nam.

Cơ hội X10 và rủi ro khi đầu tư tiền kỹ thuật sốToàn cảnh tọa đàm công nghệ “Cơ Hội X10 và Rủi ro khi đầu tư tiền kỹ thuật số

Cụ thể, ông Văn Hỉ cho biết, hiện tại thị trường tiền kỹ thuật số đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh nhất với một lượng thông tin, cộng đồng đa dạng đã khiến cho số người quan tâm đến thị trường này không ngừng gia tăng. Tuy nhiên đối với người mới tham gia không có nhiều chuyên môn thì rất rủi ro do thị trường phát triển rất nhanh và biến động giá lớn.

Cơ hội X10 và rủi ro khi đầu tư tiền kỹ thuật sốFounder Văn Hỉ - Học Viện KTC

Ông Văn Hỉ cũng khuyên các nhà đầu tư khi tham gia thị trường hết sức tỉnh táo, chuẩn bị tâm lý và học hỏi nghiêm túc.

Bên cạnh đó, ông Lê Xuân Khánh - CTO STECH cũng nhận định: Thị trường đầu tư đang bùng nổ cao điểm trong thời gian gần đây nên dòng tiền từ các thị trường đầu tư khác đổ vào thị trường tiền mã hoá rất cao. Điều này có thể là một cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, nhưng ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như họ không có đủ kiến thức.

Cũng theo như CTO Lê Xuân Khánh chia sẻ, một vấn đề được rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm đó chính là tính pháp lý của tiền kỹ thuật số. Dù tiền mã hóa đã có một chặng đường phát triển từ năm 2009 nhưng đến nay các quốc gia vẫn đang trong quá trình nghiên cứu để hoàn thiện quy định pháp luật về vấn đề này. Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang trong quá trình hoàn thiện khung pháp lý cho các loại tài sản số và và tiền điện tử. Vì thế, nhiều nhà đầu tư vẫn còn e dè trong việc đầu tư vào tiền kỹ thuật số. 

Nhận định về vấn đề nêu trên, ông Văn Hỉ cho biết, tại Việt Nam chưa có khung pháp lý cho các loại tài sản số và việc dùng tiền mã hoá để mua tài sản cũng chưa được Nhà nước cho phép. Chính vì lẽ đó, nếu như có hành vi lừa đảo đối với những cá nhân muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư với loại tài sản này, cá nhân đó cũng sẽ khó có thể nhờ cậy tới pháp luật và cơ quan nhà nước để bảo vệ quyền lợi của mình”.

Cơ hội X10 và rủi ro khi đầu tư tiền kỹ thuật sốCTO Lê Xuân Khánh - Công ty Cổ phần Công nghệ và kỹ thuật STECH

Những quốc gia khác như Đức, Úc, Mỹ… đều có khung pháp lý, tiền nạp tiền rút đều được ghi lại và sẽ thu thuế trên mức lợi nhuận mà nhà đầu tư đạt được. Theo chuyên gia Văn Hỉ tin tưởng, trong tương lai, Việt Nam cũng sẽ ban hành khung pháp lý tương tự như vậy.

CTO Lê Xuân Khánh cũng khuyên các nhà đầu tư tiến hành các giao dịch trên các sàn giao dịch uy tín cũng như hiểu cách lưu trữ tiền mã hóa đúng cách

“Tại Việt Nam thì việc kinh doanh tiền kỹ thuật số chưa được cấp giấy phép kinh doanh, nhưng việc mua sưu tầm tiền kỹ thuật số đang ở trạng thái không cấm cũng như không khuyến khích. Do vậy, việc thể hiện nội dung chuyển khoản có các từ ngữ liên quan trực tiếp đến Bitcoin hoặc tiền điện tử về sau này có thể bị truy thu thuế và phạt nguội sau khi khung pháp lý được ban hành”. Ông Lê Xuân Khánh cho biết thêm./.

 


Bài liên quan