Có một “Salon” tóc miễn phí trên vỉa hè Sài Gòn.(PLVN)- “Salon” cắt tóc miễn phí ngay trên vỉa hè ở thành phố Hồ Chí Minh, tuy không có gương, không có dầu gội dưỡng tóc đắt tiền hay các loại máy làm tóc hiện đại, nhưng nơi đây mang lại niềm vui và hạnh phúc cho rất nhiều người lao động nghèo, sinh viên… và cho cả những người thợ cắt tóc.

Có một “Salon” tóc miễn phí trên vỉa hè Sài Gòn.

Tấm biển “cắt tóc miễn phí” đơn giản được dựng ngay trên vỉa hè để mọi người dễ nhìn thấy         

Cứ đều đặn 8 giờ sáng hàng ngày, anh Lê Văn Nhật cùng một nhóm các bạn trẻ của salon tóc Đông Tây Barbershop lại chuẩn bị đồ nghề ra một góc nhỏ trên đường Phạm Văn Đồng để cắt tóc miễn phí cho mọi người.

Nhóm bạn xông xáo bắt tay ngay vào việc chuẩn bị, người quét dọn vệ sinh, người thì bày biện bàn ghế ngay ngắn, những bạn khác thì cẩn thận kiểm tra dao, kéo. Mỗi người mỗi việc cứ thế chỉ trong vài phút đã chuẩn bị xong, “salon” vỉa hè của Babershop bắt đầu phục vụ những vị khách của mình.

Có một “Salon” tóc miễn phí trên vỉa hè Sài Gòn.

Hình ảnh những bạn trẻ cắt tóc miễn phí trên vỉa hè đã trở nên quen thuộc đối với những người dân thường xuyên qua lại trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.

Chỉ tận dụng vỉa hè và những tán cây để che nắng, không gương, không dầu gội dưỡng tóc đắt tiền hay các loại máy làm tóc hiện đại nhưng nhóm các bạn trẻ vẫn có thể làm hài lòng được cả những vị khách khó tính.

Trời càng về chiều (nhất là vào các ngày cuối tuần) thì lượng khách tìm đến với “salon” tóc vỉa hè của nhóm anh Lê Văn Nhật lại càng đông hơn, bởi phần lớn khách là những người lao động, sinh viên, học sinh. Cứ thế cả nhóm phục vụ mọi người cho tới tận chiều muộn khi ánh đèn đường bật sáng thì mới bắt đầu thu dọn đồ nghề trở về nhà.

Với những người thợ trẻ của Đông Tây Babershop thì công việc vì cộng đồng này không chỉ để giúp đỡ cho những người dân nghèo, các bạn sinh viên xa nhà đỡ một phần chi phí, mà còn là cơ hội giúp họ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị về cuộc sống, biết hiểu và san sẻ gánh nặng với mọi người.

Có một “Salon” tóc miễn phí trên vỉa hè Sài Gòn.

Công việc này không chỉ giúp đỡ mọi người mà còn mang lại những trải nghiệm thú vị cho các bạn trẻ của Đông Tây Babershop

Cẩn thận điều khiển chiếc kéo tỉa mái đầu cho khách, Hải (một bạn trong nhóm Đông Tây Barbershop) tươi cười tâm sự: “Mặc dù ngoài trời nắng nóng, nhưng nhìn các chú, các bạn sinh viên có được mái tóc gọn gàng và đẹp lại tiếp thêm động lực cho anh em tụi mình. Cho đi là nhận lại, mình làm phước thì sẽ tích đức cho con cháu. Giúp người và giúp luôn cả mình!"

Chia sẻ với phóng viên, anh Trần Văn Hải, làm nghề xe ôm ở đường Thống Nhất, quận Gò Vấp cho biết: “Tôi đi ngang qua đường Phạm Văn Đồng, thấy treo bảng cắt tóc miễn phí nên ghé vào trải nghiệm. Không phải vì miễn phí mà các bạn làm qua loa; ngược lại, các bạn rất nhiệt tình, cẩn thận. Cắt tóc ở tiệm chi phí khoảng 50.000 - 100.000 đồng, ở đây thì hoàn toàn miễn phí.

Bạn Nguyễn Trọng Đạt, sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết thêm: “Em thường xuyên đi học qua đây, thấy biển cắt tóc miễn phí từ hôm trước, nhưng hôm nay được nghỉ học sớm nên có thời gian ra cắt, các anh ở đây cắt rất đẹp, hợp thời trang giới trẻ mà lại hoàn toàn miễn phí. Nhờ các anh cắt tóc nên em cũng bớt được chi phí hàng tháng, số tiền đó có thể đi được nhiều lần xe buýt”.

Có một “Salon” tóc miễn phí trên vỉa hè Sài Gòn.

Một vị khách khá hài lòng sau khi trải nghiệm “Salon” tóc miễn phí của các bạn trẻ

Thoạt nhìn công việc cắt tóc của nhóm bạn trẻ có vẻ đơn giản nhưng thực sự cũng có rất nhiều khó khăn. Anh Nhật chia sẻ lại, “có khoảng thời gian mình và các bạn phải di chuyển sang nhiều địa điểm để cắt tóc miễn phí, nhưng nay tìm được vị trí này lòng lề đường khá rộng rãi nên thuận lợi cho anh em tiếp tục công việc này. Vất vả nhất là vào mùa mưa ở Sài Gòn, nhiều hôm vừa dọn đồ ra chuẩn bị cắt tóc cho khách thì trời đổ mưa, ai nấy đều ướt sũng, chỉ biết trú tạm vào mái hiên nhà dân gần đó đợi mưa tạnh ”.

Hình ảnh các bạn trẻ với những dụng cụ đơn giản, bất kể trời nắng nóng oi bức hay những cơn mưa thất thường vẫn đứng trên vỉa hè cười nói vui vẻ để phục vụ cho người dân đã góp phần làm nhân lên những nét đẹp giữa cuộc sống hối hả, tấp nập nơi phố thị. Một câu cảm ơn, một nụ cười trên gương mặt của những khách hàng là món “thù lao” ý nghĩa nhất mà anh em Đông Tây BarberShop luôn cảm nhận được. Đôi khi, có vài vị khách còn mang đến vài chai nước suối cho anh em giải khát, đó là sự sẻ chia cho cuộc sống thêm nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Tiến Dũng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất