Cổ phiếu Ấn Độ giảm khi tài chính giảm cùng với dịch vụ cho vay nhà ở PNB cũng giảm(SPL)- Theo thông tin từ Reuters, cổ phiếu của Ấn Độ hôm nay (21/6) đã giảm do các cổ phiếu tài chính nặng ký đè nặng, trong khi cổ phiếu của nhà cung cấp dịch vụ cho vay nhà ở PNB Housing Finance cũng giảm sau một đợt giữ quy định về đề xuất tăng vốn.

Cổ phiếu Ấn Độ giảm khi tài chính giảm cùng với dịch vụ cho vay nhà ở PNB cũng giảm

(Ảnh minh họa)

Cụ thể, chỉ số blue-chip NSE Nifty 50 đã giảm 0,69% xuống 15,574 và điểm chuẩn S&P BSE Sensex giảm 0,74% xuống 51,954,34 vào lúc 0355 GMT. Cả hai chỉ số hôm thứ Sáu (18/6) đều công bố mức giảm hàng tuần đầu tiên trong 5 tuần, sau khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ quay đầu ủng hộ chính sách "diều hâu" (chính sách tiền tệ thắt chặt) vào tuần trước. 

Sự thay đổi bất ngờ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng ảnh hưởng đến các thị trường châu Á rộng lớn hơn vào hôm nay, với chỉ số cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 1% trong phiên giao dịch sớm. 

Trong giao dịch tại Mumbai, PNB Housing Finance đã giảm 5% xuống mức giới hạn thấp hơn sau khi cơ quan quản lý thị trường của Ấn Độ yêu cầu công ty tạm dừng phân bổ cổ phiếu cho một loạt các nhà đầu tư do công ty cổ phần tư nhân Carlyle Group dẫn đầu. 

Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty ngân hàng đầu tư Centrum Capital đã tăng hơn 16% sau khi ngân hàng trung ương Ấn Độ chấp thuận cho đơn vị của công ty là Ngân hàng Hợp tác gặp khó khăn Punjab và Maharashtra tiếp quản. 

Các cổ phiếu tài chính nặng ký là lực kéo lớn nhất đối với Nifty 50, với chỉ số Nifty Bank Index giảm 1,09% và đưa nó đi đúng hướng cho phiên giảm thứ tư liên tiếp./.

(Theo Reuters)


Bài liên quan