Cơ quan Du lịch Thái Lan dự kiến phát hành Token tiện ích thu hút người giữ tiền điện tử tới du lịch(SPL)- Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) đang khám phá khả năng tạo ra token tiện ích của riêng mình để nỗ lực tăng doanh thu tiền điện tử từ du khách. Nhận định về vấn đề này, ông Lê Xuân Khánh - CTO STECH cho biết: chuyển đổi số BlockChain đã vượt qua cấp độ doanh nghiệp và đang hướng tới cấp ngành. Không xa nữa người dân sẽ được mua Tour du lịch bằng tiền Mã hoá và tận hưởng những thành tựu của cuộc sống số BlockChain 4.0 bình thường mới.

Cơ quan Du lịch Thái Lan dự kiến phát hành Token tiện ích thu hút người giữ tiền điện tử tới du lịch

Khách du lịch quốc tế tham quan đảo Koh Phi Phi Leh, Phuket.

Cụ thể, ông Lê Xuân Khánh nhận định: chuyển đổi số BlockChain đã vượt qua cấp độ doanh nghiệp và đang hướng tới cấp ngành. Khi các cấp liên ngành bắt đầu tìm hiểu về cách BlockChain vận hành, áp dụng vào cuộc sống thì thị trường tiền Mã Hoá sẽ có đỉnh cao mới về vốn hoá bơm vào cũng như giá cả tăng vọt. Không xa nữa người dân sẽ được mua Tour du lịch bằng tiền Mã hoá và tận hưởng những thành tựu của cuộc sống số BlockChain 4.0 bình thường mới.

Theo tờ Bangkok Post đưa tin, hiện TAT đang thảo luận với Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan về việc giới thiệu TAT Coin cùng cân nhắc các khía cạnh pháp lý, tính khả thi của một dự án.

Giám đốc TAT - Yuthasak Supasorn cho biết, Thái Lan phải chuẩn bị cơ sở hạ tầng kỹ thuật số cũng như kiến ​​thức kỹ thuật số cho các nhà khai thác du lịch vì nó liên quan đến tiền điện tử.

Ông nói: “Mô hình kinh doanh truyền thống có thể không theo kịp những thay đổi mới”.

Nếu được phát triển, tiện ích của token có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển các hóa đơn thành TAT Coin, tăng tính thanh khoản giữa các nhà khai thác du lịch. Nó cũng có thể báo hiệu cho phần còn lại của thế giới tiền điện tử rằng lĩnh vực du lịch của Thái Lan đang hoạt động trở lại khi nước này đang vật lộn với Covid-19.

Trước đó, hãng Reuters cũng đưa tin về việc Thái Lan sẽ dỡ bỏ yêu cầu kiểm dịch bắt buộc ở Bangkok và 9 khu vực kể từ ngày 1 tháng 11 đối với những người đã tiêm 2 mũi vaccine./.


Bài liên quan