Cơ quan quản lý không gian mạng trung ương của Trung Quốc khởi động hành động cho "Chỉnh sửa trật tự không gian mạng"(SPL)- Từ tin tức Bắc Kinh, theo thông báo của WeChat - trang web của Trung Quốc, các nhóm người hâm mộ “fan circle” thường xuyên lạm dụng không gian trực tuyến, gian lận trong bảng xếp hạng, tin đồn và tấn công trên Internet, phá hủy hệ sinh thái mạng rõ ràng và gây hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần của người chưa thành niên.

Cơ quan quản lý không gian mạng trung ương của Trung Quốc khởi động hành động cho Chỉnh sửa trật tự không gian mạng

(Ảnh minh họa)

Tác động này được người dân hưởng ứng mạnh mẽ. Để đối phó với điều này, Văn phòng Các vấn đề Không gian mạng Trung ương đã quyết định khởi động một hoạt động đặc biệt kéo dài hai tháng của "Clearness · 'Rice Circle' Chaos Remediation" trên toàn quốc kể từ bây giờ.

Hành động này sẽ giải quyết các vấn đề nổi cộm ở các "nhóm kết nối người hâm mộ" trực tuyến. Việc tập trung vào các liên kết chính như danh sách người nổi tiếng, chủ đề nóng được cộng đồng người hâm mộ và nhận xét tương tác, đồng thời làm sạch toàn diện "nhóm kết nối người hâm mộ" để tránh lạm dụng bằng lời nói, kỳ thị, và xúi giục.

Ngoài ra việc đối đầu, lăng mạ, vu khống, tin đồn, tiếp thị ác ý và các thông tin có hại khác, tập trung vào 5 loại hành vi hỗn loạn sau đây:

Một là xúi giục trẻ vị thành niên hỗ trợ gây quỹ, tiêu nhiều, bỏ phiếu để xếp hạng. Hai là những cư dân mạng nằm trong "nhóm kết nối người hâm mộ" thường xâu xé nhau bằng lời nói chửi bới, lôi kéo và bêu xấu chiến tranh, tin đồn, tấn công, vi phạm quyền riêng tư... Thứ ba là khuyến khích người hâm mộ so sánh và hiển thị sự giàu có, hưởng thụ xa hoa. Thứ tư là kêu gọi người hâm mộ thuê lực lượng cộng đồng Internet "tăng tài khoản" xem xét kỹ lưỡng số lượng, kiểm soát và các hành vi khác. Năm là gây trở ngại cho dư luận và ảnh hưởng đến trật tự giao tiếp thông qua các hình thức “cọ xát điểm nóng” và tạo chuyên đề. 

Trong thời gian này, một số tài khoản và nhóm có ảnh hưởng xấu đến việc gây quỹ, tin đồn và xâm phạm quyền riêng tư sẽ bị đóng cửa và giải tán, đồng thời giải tán các tài khoản bất hợp pháp và các tài khoản bất hợp pháp như "fan circle" của người hâm mộ chuyên nghiệp, tiếp thị độc hại và trực tuyến hải quân sẽ bị xử lý nghiêm minh. Những tài khoản liên quan khác sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Giống như một nền tảng trang web chưa bao giờ được thay đổi.

Người phụ trách Văn phòng về các vấn đề không gian mạng trung ương cho biết, hành động này sẽ tuân theo cách tiếp cận theo định hướng vấn đề, tăng cường chính sách toàn diện và quản lý phân loại, thúc giục nền tảng trang web thực hiện hiệu quả trách nhiệm chính, cải thiện hơn nữa các quy tắc cộng đồng và người dùng quy ước và cố gắng tiêu chuẩn hóa mạng trực tuyến của các thực thể tham gia "nhóm người hâm mộ". Hành vi, tối ưu hóa hợp lý các chức năng liên quan của các sản phẩm hoạt động của người hâm mộ trong nhóm đó, tăng cường quản lý tiêu chuẩn hóa các cơ quan và nhóm người hâm mộ nổi tiếng. Cùng nhau hướng dẫn những người trẻ tuổi theo đuổi các ngôi sao một cách hợp lý, khám phá việc hình thành một cơ chế làm việc lâu dài quy định việc quản lý “nhóm fan hâm mộ”, thúc đẩy văn hóa “Fanquan” phát triển lành mạnh và cùng nhau tạo ra một nền văn minh, lành mạnh của ngôi nhà trực tuyến./.

(Theo Sohu)


Bài liên quan