Cơ quan quản lý Nhật Bản vào cuộc trong việc sửa lỗi máy tính của Mizuho(SPL)- Cụ thể, Cơ quan quản lý ngân hàng Nhật Bản sẽ đóng vai trò giám sát các hệ thống máy tính tại chi nhánh ngân hàng bán lẻ của Tập đoàn tài chính Mizuho sau sự cố đã làm rung chuyển công ty cho vay lớn thứ ba của đất nước. Mặc dù trước đó, công ty đã bỏ ra 3,6 tỷ đô la để nâng cấp hệ thống vào năm 2019.

Cơ quan quản lý Nhật Bản vào cuộc trong việc sửa lỗi máy tính của Mizuho

Logo của Tập đoàn tài chính Mizuho của Nhật Bản bên ngoài trụ sở chính của ngân hàng ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Động thái bất thường này của Cơ quan Dịch vụ Tài chính đã phản ánh mối quan ngại sâu sắc về quy định với các vấn đề kỹ thuật bắt nguồn từ Ngân hàng Mizuho, ​​mà FSA đã ra lệnh cải thiện hoạt động kinh doanh của mình.

FSA sẽ liên lạc với Ngân hàng Mizuho về việc vận hành các máy tính của mình, các quan chức cho biết tại một cuộc họp báo, mặc dù cơ quan quản lý đã ngừng quản lý trực tiếp hệ thống của ngân hàng sau một loạt các sự cố kỹ thuật trong năm nay.

Ngoài ra, nó còn bao gồm tình trạng ngừng hoạt động ATM trên diện rộng, gây thất vọng cho khách hàng và làm suy giảm niềm tin vào Ngân hàng Mizuho.

Tất cả các vấn đề đều đáng chú ý trong khi Mizuho đã chi hơn 3,6 tỷ đô la để đại tu hệ thống của mình vào năm 2019 sau hai sự cố quy mô lớn vào năm 2002 và 2011.

Theo báo cáo của bên thứ ba do ngân hàng ủy quyền cho biết, văn hóa doanh nghiệp của họ là nguyên nhân dẫn đến các lỗi hệ thống công nghệ. Nơi tạo ra bầu không khí mà các nhà quản lý ngại bày tỏ ý kiến ​​và không thể phản ứng tốt với các cuộc khủng hoảng.

Mizuho cho biết, họ đã xem xét nghiêm túc hình phạt của cơ quan quản lý và đánh giá lại nhu cầu nâng cấp và cập nhật hệ thống theo lịch trình.

Đồng thời đại diện tập đoàn chia sẻ thêm: "Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là hoạt động ổn định của hệ thống CNTT của chúng tôi và chúng tôi sẽ làm tất cả khả năng của mình để đảm bảo nâng cấp và cập nhật diễn ra đều đặn và an toàn".

"Tất cả nhân viên của chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để hướng tới mục tiêu này."

Các hành động tiếp theo của cơ quan quản lý sẽ phụ thuộc vào kết quả của một báo cáo từ ngân hàng sẽ đến hạn vào ngày 29 tháng 10 tới đây./.

(Reuters)


Bài liên quan