Cố tình lao xe khiến nạn nhân bị thương nặng, Công an TP Hưng Yên không khởi tốNạn nhân bị đối tượng cố tình lao ô tô vào người, gây thương tích nặng. Hành vi của đối tượng đã được xác định xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, tuy nhiên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hưng Yên vẫn không khởi tố.

Tuổi trẻ và Thủ đô nhận được đơn phản ánh từ anh Phạm Quang Vinh (SN 1986, trú tại thôn An Chiều 2, xã Liên Phương, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hưng Yên đã thiếu công bằng, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm khi xử lý vụ việc mà nạn nhân là anh Vinh.

Cố tình lao xe khiến nạn nhân bị thương nặng, Công an TP Hưng Yên không khởi tố

Theo Bản án số 40/2018/HSST ngày 26/10/2018 của TAND TP Hưng Yên , khoảng 22h ngày 2/8/2017, Lê Văn Minh, sinh năm 1988, trú tại Đặng Cầu, xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên cùng nhiều người khác rủ nhau đi hát tại quán Karaoke Bình Minh ở đường Hồ Đắc Di, phường An Tảo, thành phố Hưng Yên.

Tại đây, Minh có gọi Lê Thị Ngọc, sinh năm 1994, trú tại An Chiểu, xã Liên Phương, thành phố Hưng Yên và một số nhân viên nữ đến bấm chọn bài hát và rót bia. Trong quá trình phục vụ giữa Ngọc và Nguyệt (vợ của Minh) có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc Nguyệt và Ngọc xông vào đánh, cãi nhau. Lúc này, có chị Nguyễn Thị Thảo, sinh năm 1993 trú tại Hùng Cường, thành phố Hưng Yên (là quản lý của Ngọc và các nhân viên nữ) đến quán can ngăn nhưng không được. Thảo bị đuổi ra ngoài liền gọi điện thoại cho anh Phạm Quang Vinh cùng một số người khác. Lúc này, anh Vinh đi xe mô tô (không rõ biển số xe) đến quán gặp và nói truyện với nhóm của Minh. Giữa Minh và Vinh xảy ra to tiếng cãi chửi nhau, Việt (là người trong nhóm của Minh) xông vào đánh Vinh thì bị Vinh cầm ghế gấp vụt trúng người phải bỏ chạy.

Vinh thấy Việt bỏ chạy thì đi bộ về phía ngã tư Hồ Đắc Di và Đặng Văn Ngữ cách nhà hàng Binh Minh khoảng 20 m đứng nói chuyện điện thoại. Lúc này, anh Đinh Văn Bình, sinh năm 1972 là chủ quán đi ra chỗ Vinh để nói chuyện thì bất chợt Minh lên xe ô tô nhãn hiệu Kia K3 màu đen (loại 5 chỗ) biển số 89A- 05881 điều khiển đi với tốc độ rất nhanh về phía anh Bình và anh Vinh đang đứng. Thấy vậy, anh Bình bỏ chạy lên vỉa hè còn Vinh chạy về hướng đường Đặng Văn Ngữ. Minh điều khiển xe ô tô rẽ trái vào đường Đặng Văn Ngữ và đâm trúng, hất anh Vinh ngã ra đường. Sau đó, Minh điều khiển xe đi khỏi hiện trường, Việt thấy anh ngã ra đường liền chạy tới chỗ anh Vinh dùng chân đạp vào vùng mặt Vinh rồi quay ra chỗ dựng xe mô tô để bỏ đi.

Cố tình lao xe khiến nạn nhân bị thương nặng, Công an TP Hưng Yên không khởi tố

Với hành vi lao xe vào anh Vinh, rõ ràng ý đồ của Minh là muốn lấy đi mạng sống của nạn nhân. Chưa kể tới đối tượng Việt, thấy Vinh nằm bất động rồi vẫn đánh vào đầu Vinh. Như vậy, hoàn toàn có đủ căn cứ để khởi tố Lê Văn Minh và đồng bọn về tội “Giết người”.

Anh Vinh được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên. Bác sĩ xác định anh Vinh bị chấn thương, lột hết mảng da đầu, phải khâu 37 mũi trên đầu và điều trị một thời gian dài. Theo thông báo của cơ quan điều tra, viện kiểm sát nhân dân xác định tỷ lệ thương tật của anh Vinh là 33%.

Thế nhưng không hiểu sao ngày 12/3/2019 anh Vinh nhận được “Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm” số 345 ngày 1/3/2019 của Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP Hưng Yên do ông Trần Lâm Tùng ký với nội dung: “Hành vi đánh nhau, gây mất trật tự công cộng và điều khiển xe ô tô va chạm gây thương tích cho người khác ngày 2/8/2017 tại đường Hồ Đắc Di, An Tảo, TP Hưng Yên, Hưng Yên không cấu thành tội phạm. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hưng Yên ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự”.

Quá bất bình trước các xử lý vụ việc của Cơ quan Cảnh sát điều tra, anh Vinh gửi đơn khiếu nại về Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đến Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hưng Yên và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Hưng Yên.

Đến ngày 6/4/2019, anh Vinh nhận được Thông báo số 465/TB- CQCSĐT về việc không thụ lý đơn khiếu nại của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hưng Yên.

Theo anh Vinh, ông Trần Lâm Tùng là người được phân công tổ chức tiến hành điều tra nguồn tin tội phạm, nắm bắt được diễn biến vụ việc. Thế nhưng ông Tùng lại không ra Quyết định khởi tố đối với Lê Văn Minh cùng đồng bọn về bất cứ tội danh nào là hết sức vô lý, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Trao đổi với PV Tuổi trẻ Thủ đô về trường hợp của anh Vinh, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên cho biết, việc giám định thương tật không thuộc chuyên môn, trách nhiệm của bệnh viện. Nhìn vào bệnh án, bác sĩ đánh giá: Những vết khâu, khả năng là mổ sọ não hoặc rách da; Nội dung được ghi ở đây là bệnh nhân này được khâu vết thương, lóc da đầu phức tạp, sử dụng tiền gây mê. 

Liên quan tới vụ việc trên, ngày 12/9 Tuổi trẻ và Pháp luật đã có buổi làm việc với ông Lê Duy Tường - Viện trưởng Viện KSND TP Hưng Yên.

Theo ông Lê Duy Tường, hiện hồ sơ ở bên cơ quan công an. Vụ việc này cũng đã được báo cáo lên Viện KSND tỉnh, Viện KSND Tối cao, Ban nội chính Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy.

Về việc lý do tại sao không khởi tố vụ án, ông Tường chia sẻ là chờ thỉnh thị, còn đợi câu trả lời thì thời gian tương đối dài. Bên cạnh đó, trong lúc cơ quan công an mời lên để trao đổi về vấn đề bồi thường cũng không đi tới thống nhất.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ thủ đô

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất