Cơn bão Elsa di chuyển ngoài khơi bờ biển Vịnh Florida(SPL)- Theo tin tức từ Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ cho biết, bão Elsa ẩn nấp ngoài khơi khu vực Vịnh Tampa vào tối qua thứ Ba ngày 6/7, đe dọa bờ biển phía bắc Vịnh Florida trước khi đổ bộ dự kiến ​​vào sáng nay thứ Tư.

Cơn bão Elsa di chuyển ngoài khơi bờ biển Vịnh Florida

Cơn bão đầu tiên vào mùa, Elsa đang di chuyển 65 dặm (105km) hướng Tây nam của Tampa và hoạt động về hướng Bắc với tốc độ 14 dặm/ giờ.

Đã từng là cơn bão nhiệt đới, gây ra cho Cuba lượng mưa lớn và cướp đi sinh mạng của ít nhất 3 người ở Caribe, Elsa đã mạnh lên thành bão khi nó di chuyển về phía Florida, mang theo sức gió duy trì tối đa là 75 dặm / giờ (120 km / giờ).

"Elsa được dự báo sẽ đổ bộ dọc theo bờ biển Vịnh bắc Florida vào cuối sáng thứ Tư, sau đó di chuyển qua đông nam Hoa Kỳ cho đến thứ Năm", Trung tâm dự báo bão Hoa Kỳ cho biết.

Sau khi đổ bộ vào đất liền, cơn bão được dự báo sẽ di chuyển qua phía đông nam của Hoa Kỳ, đổ bộ vào Georgia và Nam Carolina nếu nó mạnh lên thành bão nhiệt đới, NHC cho biết.

Bên cạnh đó lốc xoáy có thể xảy ra trên khắp miền tây và miền trung Florida chỉ trong đêm, các mối đe dọa khác đối với miền bắc Florida, đông nam Georgia và miền đông Nam Carolina.

Gió mạnh và mưa đã ập đến Key West vào sáng thứ Ba, khiến các đường phố ngập lụt do ảnh hưởng của bão khi đi qua ở ngoài khơi.

Tuy nhiên, cơn bão này đã giúp Cuba bổ sung làm đầy các hồ chứa khi cơn mưa lớn đổ xuống các vùng của quốc gia này.

Elsa đã nhanh chóng mạnh lên thành một cơn bão vào tuần trước, khi nó giết chết ít nhất ba người, làm hư hại cơ sở hạ tầng và nông nghiệp ở các quốc đảo Caribe phía đông Cuba.

Theo các quan chức chính phủ, ước tính thiệt hại sơ bộ là hơn 12 triệu USD ở St Lucia và 5,3 triệu USD ở Jamaica./.

(Theo Reuters)


Bài liên quan