Con gái ông trùm bất động sản Hiranandani kiện bố ruột và anh trai 7 triệu đôTòa án tối cao Bombay, đã ra phán quyết tạm thời cho vụ kiện trị giá 7 triệu đô la giữa con gái và ông trùm bất động sản Ấn Độ Niranjan Hiranandani.

Con gái ông trùm bất động sản Hiranandani kiện bố ruột 7 triệu đôÔng trùm bất động sản Niranjan Hiranandani và con trai phải đối diện với các cáo buộc tranh chấp kinh doanh mà con gái Priya Vandrevala đã cáo buộc.

Niranjan Hiranandani, giám đốc điều hành của Tập đoàn Hiranandanivà con trai của ông, Darshan, đã ký hợp đồng kinh doanh với Priya vào năm 2006 để phát triển các dự án bất động sản. Priya sau đó đã cáo buộc rằng hai người đã vi phạm các điều khoản bằng cách theo đuổi các dự án ngoài cam kết.

Vào năm 2016, Tòa án Trọng tài Quốc tế Luân Đôn đã ra phán quyết có lợi cho cô đối với các khoản thuế do Priya ở lại London. Người cha và con trai đã phản đối phần thuế trong quyết định của Tòa án Tối cao, ngăn Priya lấy tiền được trao ra khỏi Ấn Độ. Cả hai đã ký gửi 360 triệu rupee với tòa án tối cao vào tháng 11 năm 2017, sau khi một thẩm phán biến nó thành điều kiện để xét xử vụ việc. 

Con gái ông trùm bất động sản Hiranandani kiện bố ruột 7 triệu đô

Priya, con gái của tỳ phú Niranjan Hiranandani tham gia một talkshow về kinh tế

Trước đó, vào năm 2006, ông trùm và con trai Darshan đã kí với công ty của con gái hợp đồng đầu tư bất động sản tại Ấn Độ.Niranjan Hiranandani và Darshan đã ký Thỏa thuận liên kết kinh doanh, với Priya vào tháng 5 năm 2006 để cùng phát triển tài sản ở nước này. Khoảng ba năm sau, Priya cáo buộc hai người vi phạm thỏa thuận trong ít nhất 19 dự án, và tiếp cận Tòa án Trọng tài Quốc tế London. Năm 2013, diễn đàn này phán quyết rằng cha ruột và anh ruột đã bị vi phạm trong năm dự án và năm 2016,

Con gái ông trùm bất động sản Hiranandani kiện bố ruột và anh trai 7 triệu đô

Priya Hiranandani trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 65 của Hoàng tử Charles, được tổ chức tại Cung điện Buckingham. Tại Anh, vào thời điểm 2006, Đó là với anh ta rằng vào năm 2006, cô đã đưa ra một kế hoạch đầu tư với niềm tự hào rằng nó sẽ kiếm được hàng trăm triệu từ hai khu nhà lớn, văn phòng và cửa hàng sang trọng ở thành phố Chennai của Ấn Độ và ở Panvel, gần Mumbai. Kế hoạch kinh doanh này đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư, đứng đầu là các nhà đầu tư Luân Đôn bao gồm ngân hàng HSBC và Standard Life. ​​​​​. Nhưng đến năm 2010 lại chưa thấy dòng tiền chảy về. Vì vậy các nhà đầu tư, ngân hàng tuyên bố sẽ khởi kiện. Điều này đã thúc đẩy con gái của tỷ phú kiện chính cha và anh mình để chứng minh sai phạm đến từ đâu.

Con gái ông trùm bất động sản Hiranandani kiện bố ruột và anh trai 7 triệu đô

Vụ kiện được xem là kỳ quái bởi các thành viên trong gia đình phạt lẫn nhau những thỏa thuận 

Nhà phát triển bất động sản Hiranandani Group đang tìm cách phát triển các khu công nghiệp và hậu cần trên cả nước. Ngoài quỹ đất rộng hơn 500 mẫu Anh ở các vùng khác nhau của đất nước dành cho mục đích này, công ty đang mua các lô đất mới trực tiếp hoặc thông qua các mô hình hợp tác và liên doanh tại các địa điểm chiến lược. 

Để bắt đầu, nhà phát triển Mumbai đã dành các lô đất tại Talegaon ở Pune, Nashik , Panvel gần Mumbai, Oragadam của Chennai và Durgapur ở Kolkata để phát triển các dự án này. 
Nhã Linh

 


Bài liên quan