Công an An Giang kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.(SPL) - Dịch bệnh càng lúc càng phức tạp, các biện pháp được đưa ra ở các huyện thị, thành phố trong tỉnh ngày một siết chặt. Tại tỉnh An Giang đã hạn chế mua bán tại các trung tâm mua sắm, siêu thị, của hàng tiện lợi, chợ sau 18 giờ đến 05 giờ sáng, người dân cũng được yêu cầu không ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết.

Những ngày qua, để đảm bảo người dân chấp hành tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng Công an toàn tỉnh đã ra quân chốt chặn tại các cửa ngõ quan trọng trong tỉnh, bên cạnh đó tuần tra kiểm soát các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Công an An Giang kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Lực lượng kiểm tra hành chính người dân ra đường.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, trong những ngày qua Tổ liên ngành phòng chống dịch bệnh Covid – 19 các phường, xã (gồm lực lượng Công an, Y tế, Cơ sở ban ngành, Dân quân tự vệ) đã vượt nắng thắng mưa chốt chặn phòng chống dịch bệnh Covid – 19, qua đó không ngừng tuyên truyền, nhắc nhở đến người dân về thực hiện Chỉ Thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các trường hợp có giấy ra đường nhưng không đúng thời gian ghi trên giấy, buộc các trường hợp phải quay về không được qua chốt. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp vi phạm nhiều lần buộc lòng lực lượng phải xử lý theo quy định, từ ngày 16/7/2021- 31/7/2021, lực lượng Công an toàn tỉnh đã ghi nhận 2.493 trường hợp vi phạm chỉ Thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 1154 trường hợp với tổng số tiền gần 02 tỷ đồng và 1339 trường hợp đang chờ xử lý. Trong đó có 2137 trường hợp vi phạm hành vi ra ngoài không cần thiết, 233 trường hợp không mang khẩu trang và một số hành vi vi phạm khác.

Công an An Giang kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Công an An Giang kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Lực lượng kiểm tra hành chính người dân ra đường.

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ra công văn về việc tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh thêm 14 ngày, đến hết ngày 15/08/2021, vì vậy lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục ra quân lập chốt kiểm soát, tuần tra khép kín trên địa bàn và sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành cách ly xã hội, ra đường trong trường hợp không cần thiết,… Trước thời điểm nhạy cảm này, người dân cần nâng cao ý thức chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hãy ở nhà để lực lượng có thể làm tốt công tác phòng, chống cũng như truy vết các ca nhiễm, tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, góp phần đẩy lùi Đại dịch, ngay lúc này đây, “Ở nhà là yêu Nước”.


Bài liên quan