Công an Bạc Liêu bảo vệ thành công ngày hội lớn của non sôngNgày 23/5 vừa qua, cùng với gần 70 triệu cử tri trên cả nước, hơn 612.400 cử tri tỉnh Bạc Liêu đã thể hiện quyền và nghĩa vụ của mình thông qua từng lá phiếu, bầu chọn ra những người có tâm, có tầm, hội tụ đầy đủ bản lĩnh, trí tuệ, đạo đức, trở thành đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Công an Bạc Liêu bảo vệ thành công ngày hội lớn của non sôngĐại tá Lê Việt Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp.

Góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử, Công an tỉnh Bạc Liêu đã quyết tâm, nỗ lực trên tất cả các lĩnh vực công tác, từ đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa to lớn đối với toàn Đảng, toàn Quân, toàn Dân tỉnh nhà.

Nhiều kế hoạch, phương án được triển khai

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, ngày 23/5 vừa qua, hơn 612.400 cử tri tỉnh Bạc Liêu với lá phiếu trên tay, đã bầu chọn ra 06 đại biểu Quốc hội khóa XV; 50 đại biểu HĐND tỉnh, 229 đại biểu HĐND cấp huyện và 1.722 đại biểu HĐND cấp xã, đại diện cho tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân tỉnh nhà.

Xác định công tác bảo đảm ANTT trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các kế hoạch thành lập Tiểu ban bảo vệ ANTT và an toàn xã hội; tham mưu Ủy ban Bầu cử tỉnh ban hành kế hoạch về bảo đảm ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh.

Công an Bạc Liêu bảo vệ thành công ngày hội lớn của non sôngCông an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm ANTT tại các điểm bầu cử.

Triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, nắm chặt tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá bầu cử của các thế lực thù địch, phản động; không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Công an các đơn vị, địa phương tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền cùng cấp làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp ngay tại cơ sở, không để hình thành “điểm nóng” về ANTT, ảnh hưởng đến công tác tổ chức cuộc bầu cử.

Lực lượng Công an các cấp trong tỉnh đã thực hiện việc rà soát, xây dựng các kế hoạch, phương án cụ thể bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, các địa điểm diễn ra hoạt động tổ chức bầu cử; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và kiểm tra chỉ đạo công tác bầu cử tại Bạc Liêu.

Tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch bảo vệ an toàn các điểm bầu cử, nơi niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách cử tri, hòm phiếu, quá trình bỏ phiếu, kiểm phiếu. Nhất là quá trình vận chuyển hòm phiếu không để thất lạc, đánh tráo hoặc cháy nổ. Đặc biệt, Công an tỉnh cũng phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh xây dựng và triển khai kế hoạch phối hợp tuần tra khép kín địa bàn, bảo đảm ANTT trước, trong và sau cuộc bầu cử.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo 35 Công an tỉnh cũng tích cực đấu tranh, phản bác, xử lý nghiêm các đối tượng đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật, quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc về bầu cử trên không gian mạng.

Tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm

Lực lượng Công an toàn tỉnh đã chủ động tổ chức tấn công, trấn áp, triệt phá các băng, nhóm tội phạm; tập trung đánh mạnh vào các loại tội phạm hình sự, ma túy và các điểm tệ nạn xã hội, kiên quyết không để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT. Tăng cường công tác quản lý cư trú, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Dự kiến các tình huống phức tạp có thể phát sinh để chủ động phương án xử lý, giải quyết theo phương châm “4 tại chỗ”; đặc biệt là bố trí lực lượng, phương tiện bảo đảm ANTT, phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các hoạt động tụ tập đông người biểu tình, gây rối, phá hoại bầu cử.

Công an Bạc Liêu bảo vệ thành công ngày hội lớn của non sôngCác lực lượng Cảnh sát giao thông, Trật tự, Cơ động ra quân tuần tra, kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động phối hợp với Tổ công tác 238 Công an tỉnh triển khai lực lượng, phương tiện, tuần tra, kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, không để ùn tắc giao thông. Tăng cường công tác PCCC, bố trí lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ, không để xảy ra bất cứ sự cố liên quan đến cháy, nổ trong suốt thời gian diễn ra bầu cử.

Các đơn vị Công an xã, phường đã tổ chức trực chiến 24/24, sẵn sàng giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp về ANTT. Tăng cường nắm tình hình di biến động của các loại đối tượng, thực hiện tốt công tác quản lý hành chính, kiểm tra các cơ sở lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ, nhà cho thuê, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn.

Thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân trong từng lá phiếu

Bên cạnh thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; từng cán bộ, chiến sĩ Công an Bạc Liêu cũng thể hiện quyền và nghĩa vụ cao cả của người công dân trước ngày hội lớn của đất nước.

Để việc thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri của cán bộ, chiến sĩ, ngay từ khi Ủy ban bầu cử thành phố Bạc Liêu chọn Công an tỉnh là Tổ bầu cử số 05 thuộc UBND phường 1, Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh đã triển khai các nội dung liên quan đến công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 để cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh nắm và nghiêm túc thực hiện.

Công an Bạc Liêu bảo vệ thành công ngày hội lớn của non sôngCông an các phường, xã trực chiến 24/24, sẵn sàng giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp về ANTT ngay tại các điểm bầu cử.

Công an Bạc Liêu bảo vệ thành công ngày hội lớn của non sôngMỗi cử tri trong lực lượng Công an tỉnh đều công tâm chọn ra những người đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Đồng thời, Công an tỉnh cũng chuẩn bị các tình huống cụ thể nhằm đảm bảo việc bầu cử được diễn ra an toàn phù hợp với các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Tiến hành phun hóa chất khử trùng toàn bộ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

Cùng với đó, chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, giường bệnh, khu vực khám bệnh riêng dành cho các đối tượng nghi nhiễm, triển khai khu vực cách ly, sẵn sàng cách ly, điều trị bệnh nhân khi cần thiết. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cho cán bộ y tế trực tiếp tham gia khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân, không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm chéo.

Đặc biệt, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh; sự phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng vũ trang tỉnh cùng tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm, nỗ lực của từng cán bộ, chiến sĩ đã bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự thành công chung của ngày hội non sông./.


Bài liên quan