Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân(SPL)- Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự, dịch Covid – 19 trong nước nói chung và tại tỉnh Quảng Trị diễn biến rất phức tạp, nhưng được sự chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Trị, trực tiếp là đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, các phòng ban công an tỉnh, lực lượng công an tại các địa phương đã đồng sức, đồng lòng, ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn đại hội Đảng, bầu cử Đại biểu và HĐND các cấp, đồng thời thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa phòng chống dịch Covid -19, xứng đáng là điểm tựa tin cậy của Nhân dân.

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân Có thể khẳng định, niềm tin của người dân vào Công an tỉnh Quảng Trị chưa bao giờ lớn như lúc này. Liên tiếp triệt phá nhiều chuyên án lớn, liên tỉnh, xuyên quốc gia; các loại tội phạm cộm cán không còn đất sống; an ninh chính trị đảm bảo, cuộc sống nhân dân ngày càng được nâng cao toàn diện. Suốt thời gian qua, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị đã đưa ra nhiều đường lối chỉ đạo đúng đắn. Trong đó, công cuộc xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an gần gũi, thân thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, là niềm tin, chỗ dựa vững chắc của nhân dân trong những lúc gian nguy làm trọng tâm. Công an tỉnh Quảng Trị luôn chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở trong mọi tình huống; nắm tình hình từ khi mới khởi nguồn các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự để kịp thời tham mưu với Đảng ủy, chính quyền những chủ trương, giải pháp, cơ chế, chính sách, pháp luật phù hợp để bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn.

Với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Thanh đã luôn gương mẫu, chủ động, đổi mới trong công tác; sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo mọi mặt và tạo được sự đoàn kết, thống nhất cao trong tập thể Ban thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, lắng nghe ý kiến của cán bộ, chiến sĩ để tạo nên một tập thể mạnh. Nhờ vậy, lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị đã có những chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng lực lượng, cải cách hành chính, đảm bảo tốt tình hình ANCT, TTATXH và góp phần hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Đại tá Nguyễn Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị phát biểu tại lễ phát động đợt thi đua cao điểm 75 ngày đêm lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 và kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2021).

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước và từng địa phương, là đợt vận động và sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân để lựa chọn, bầu ra những đại biểu ưu tú, đại diện cho nhân dân cả nước tại Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Để đợt cao điểm đạt được mục tiêu, đạt yêu cầu đề ra, Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị tập trung chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, thị xã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, chủ động nắm chắc tình hình trên các tuyến, địa bàn, đối tượng trọng điểm; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại âm mưu, phương thức hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các đối tượng kích động gây rối an ninh trật tự, không để bị động bất ngờ xảy ra; bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh mạng; tham mưu giải quyết dứt điểm, ổn định các vụ việc mẫu thuẫn; đấu tranh phản bác, xử lý nghiêm các hành vi xuyên tạc, kích động gây rối làm mất ổn định về ANTT. Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử, củng cố vững chắc môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phục vụ tổ chức thành công cuộc bầu cử theo đúng quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Sáng ngày 23/5/2021, cùng với cử tri cả nước, cử tri Công an tỉnh Quảng Trị đã tham gia bầu cử đại biểu Quốc khóa khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại điểm bỏ phiếu số 9, phường Đông Lương, TP Đông Hà. Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 có những diễn biến phức tạp, Công an tỉnh đã phân chia thời gian bầu cử cho các đơn vị để tránh tập trung đông người, đảm bảo vừa hoàn thành tốt công tác bầu cử, vừa phòng chống dịch bệnh. Sau khi thực hiện quyền bầu cử, cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục  thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử trên địa bàn.

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Sáng 23/5, tại Trại tạm giam Công An tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cho người bị tạm giam, tạm giữ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 đúng theo quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Lần đầu tiên các đối tượng bị tạm giam, tạm giữ được tham gia bầu cử. Đây được xem là chính sách ưu việt, mang tính nhân đạo, nhân văn của pháp luật Việt Nam khi công nhận các đối tượng trên vẫn được hưởng đầy đủ quyền của 1 cử tri. Đó cũng là động lực để họ phấn đấu cải tạo tốt, nhanh chóng được đoàn tụ với gia đình và tự tin thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình sau khi ra trại.

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Ngày 23/5/2021, Công an tỉnh Quảng Trị đã gửi 6000 thư kêu gọi “Toàn dân tham gia cung cấp thông tin tố giác, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy” của Giám đốc Công an tỉnh đến 6000 cử tri tại 14 điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã Đakrông, huyện Đakrông và thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa. Trong thư kêu gọi của Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị gửi đến toàn thể cán bộ và Nhân dân huyện Đakrông, Hướng Hóa đã kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân cần quan tâm, giúp đỡ, phát hiện, cung cấp cho lực lượng Công an mọi thông tin về hoạt động, biểu hiện nghi vấn liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy bằng hình thức trực tiếp hoặc thông qua các số điện thoại, địa chỉ email, zalo, faceboook… đồng thời nêu rõ các hành vi bị nghiêm cấm, tác hại của ma túy, trách nhiệm phòng, chống ma túy của mỗi người dân… Đây là hoạt động thực hiện theo Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 31/3/2021 về mở đợt cao điểm phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy địa bàn biên giới Việt Nam – Lào nhằm tuyên truyền, vận động toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn tuyến biên giới cùng chung tay góp sức trong việc ngăn chặn, phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Những ngày trung tuần tháng 10 năm 2020, do ảnh hưởng của vùng áp thấp, Quảng Trị xảy ra mưa lớn trên địa bàn toàn tỉnh. Để chủ động trong công tác phòng, chống mưa lụt, bên cạnh việc chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai các phương án ứng phó với diễn biến của mưa lụt theo phương châm “4 tại chỗ”; với tinh thần “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”, Công an tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo thường trực 100% quân số, điều động hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ, ca nô, xuồng, áo phao, phao cứu sinh suốt nhiều ngày đêm triển khai sơ tán toàn bộ người dân ra khỏi vùng nguy hiểm; triển khai kịp thời công tác cứu nạn, cứu hộ, đảm bảo ninh trật tự, an toàn tài sản và tính mạng của nhân dân.

 

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Vào chiều ngày 17/10, trong khi đang nỗ lực tìm kiếm 7 người dân ở Hướng Việt (Hướng Hóa) đi làm rẫy mất tích, đến đoạn Km193 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây Hướng Việt - Quảng Bình (tính từ Quảng Bình vào), Đại úy Thắng đã hy sinh khi tại địa bàn bất ngờ xảy ra lở núi kèm theo lũ quét. Vì nhân dân quên mình,  đồng chí Thắng đã ngã xuống khi tuổi đời còn rất trẻ, để lại người vợ thảo hiền, con trai mới 15 tháng tuổi và ba mẹ già yếu ở quê nhà. Hàng nghìn người đến viếng, tiễn đưa đồng chí đã không cầm được nước mắt.

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Công an huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cứu giúp, di dời người dân mắc kẹt trong ngôi nhà ngập sâu trong nước.

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Sau lũ lụt, Công an tỉnh Quảng Trị lại tiếp tục huy động lực lượng cán bộ chiến sĩ hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân các vùng bị lũ lụt khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Cảnh sát giao thông Công an huyện Cam Lộ đã cùng người dân sinh sống xung quanh thu gom ngô rơi vãi trên đường giúp tài xế, đến hơn 8 giờ sáng cùng ngày việc thu gom ngô rơi vãi được hoàn thành. Những hành động đầy trách nhiệm của CSGT, đã làm nhiều người ấm lòng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân.

Năm 2020, đại dịch COVID-19 xuất hiện trên toàn cầu, ảnh hưởng nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, Công an tỉnh Quảng Trị đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa đảm bảo ANTT, vừa tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị tặng nhu yếu phẩm cho các điểm cách ly tập trung tại thành phố Đông Hà

Các cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Trị đã căng mình chiến đấu, thường trực 24/24 giờ để trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, tham gia trên tất cả các mặt trận, lĩnh vực của đời sống xã hội, có mặt trên mọi ngõ ngách để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhanh chóng rà soát, truy vết người bị lây nhiễm, nghi lây nhiễm, đề xuất lên phương án cách ly, giãn cách, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Đồng thời, lực lượng Công an Quảng Trị tích cực phối hợp với các lực lượng tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, triển khai các biện pháp ngăn chặn người nhập cảnh trái phép, làm tốt công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý người nước ngoài, hạn chế dịch bệnh lây lan vào trong nước. Huy động các lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát khu vực, Công an cơ sở, Công an xã... thường trực bảo vệ an ninh, trật tự tại các khu vực cách ly tập trung, các bệnh viện, cơ sở y tế, hỗ trợ các địa phương trọng điểm dập dịch Covid-19; bảo vệ an toàn các cơ sở giam giữ, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan trong số can phạm nhân, đối tượng bị giam, giữ; tích cực đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch; tăng cường công tác bảo vệ an ninh mạng, đấu tranh với hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc tình hình và công tác phòng, chống dịch Covid-19, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai về dịch bệnh.

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhiều đoàn viên thanh niên Công an Quảng Trị đã tình nguyện hiến máu, góp phần quan trọng trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Công an tỉnh Quảng Trị đã trao tặng thiết bị vật tư, y tế cho Công an 3 tỉnh Savanakhet, Salavan và Champasac, nước CHDCND Lào, có chung đường biên giới với tỉnh Quảng Trị.

Trong thời điểm khan hiếm về khẩu trang, Công an Quảng Trị đã kịp thời san sẻ với người dân hàng chục ngàn khẩu trang và lực lượng Công an, nhân dân các tỉnh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cùng chung tuyến biên giới, cửa khẩu trong cuộc chiến cùng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả.

Song hành với đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng luôn được giữ vững, không vì chống dịch mà “nương tay” với tội phạm. Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã tập trung chỉ đạo các lực lượng tăng cường các biện pháp bám chặt địa bàn, lĩnh vực để kịp thời tham mưu, giải quyết tốt tình hình. Những năm gần đây, công an tỉnh Quảng Trị đã liên tiếp tổ chức đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo từng lĩnh vực, hệ loại đối tượng, trong đó, tập trung trấn áp mạnh mẽ các ổ, nhóm tội phạm hình sự hoạt động liên huyện, liên tỉnh; tội phạm và tệ nạn cờ bạc; tội phạm sử dụng công nghệ cao; tội phạm ma túy; tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường... để lại dấu ấn đậm nét về hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Trị mưu trí, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Xác định ma túy, tín dụng đen, đánh bạc là “tội phạm của tội phạm”, nếu không được sớm dẹp bỏ, xử lý nghiêm sẽ làm phát sinh nhiều loại tội phạm khác như giết người, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích.. Chính vì vậy, từ thời điểm cuối năm 2020 đến nay, với quyết tâm không để loại tội phạm này có “đất sống”, Đại tá Nguyễn Văn Thanh đã chỉ đạo các lực lượng tập trung đấu tranh mạnh, xử lý tận gốc những ổ, nhóm hoạt động gây bức xúc trên địa bàn.

 

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Ngày 25/5/2021, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động, Công an huyện Cam Lộ phá thành công Chuyên án 151R, bắt quả tang 01 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ trên 12.000 viên ma túy tổng hợp dạng viên nén và 03kg ma túy tổng hợp dạng đá cùng một số đồ vật, tài liệu liên quan.

Nhờ việc, xác định và tập trung “đánh đúng, đánh trúng, đánh dập đầu” đối tượng, nhất là trong những đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; thực hiện tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, kết hợp với phòng ngừa xã hội đã góp phần kiểm soát sự gia tăng của các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, tạo được niềm tin yêu trong cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn.

 

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Ngày 25/5/2021, tại khu phố 1, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà, Công an thành phố Đông Hà đã phá thành công chuyên án 418M, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1973), trú tại khu phố 7, phường 5, thành phố Đông Hà về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tại hiện trường, cơ quan Công an phát hiện và thu giữ 20.000 viên ma túy tổng hợp, 2 điện thoại di động, hơn 100 triệu đồng tiền mặt và nhiều  đồ vật, tài liệu liên quan.

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Ngày 26/5/2021, tại Công an TP.Đông Hà, Thành ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Đông Hà đã tổ chức thưởng nóng cho Công an thành phố Đông Hà về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm ma túy. Phát biểu tại buổi trao thưởng, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, UV BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP. Đông Hà đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trong đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội của đồng chí Thượng tá Nguyễn Viết Ánh - Trưởng Công an thành phố cùng các đồng chí trong Ban Chỉ huy Công an thành phố, sự quyết tâm, nỗ lực của CBCS Công an TP. Đông Hà trong thời gian qua.

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Công an huyện Cam Lộ phá thành công chuyên án 168T sau 8 tháng xác lập, thu 5.400 viên ma túy tổng hợp loại hồng phiến, là số lượng bị Công an huyện bắt giữ lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn. Ban chuyên án cũng đã bắt giữ 2 đối tượng, trong đó có Phạm Văn Quang (SN 1972), trú xã Cam Thành, huyện Cam Lộ. Đây là chuyên án đấu tranh trong thời gian dài, nhiều áp lực, cũng như gặp không ít khó khăn nhưng kết quả đạt được một lần nữa khẳng định quyết tâm tấn công tội phạm đến cùng của lực lượng Công an trên mặt trận phòng chống ma túy nhiều gian nan này.

 

 

         Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Đại tá Nguyễn Văn Thanh - UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đến thăm, tặng quà động viên anh Trần Hùng Vĩ - Công an viên bán chuyên trách xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị bị thương khi thực hiện nhiệm vụ.

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Lực lượng Công an Đakrong tham gia xây dựng Nông thôn mới cùng nhân dân địa phương

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Công an Thị xã Quảng Trị phối hợp với các trường học trên địa bàn Xây dựng mô hình “Cụm trường học an toàn về an ninh trật tự”

Đồng thời, triển khai thực hiện “chiến dịch” cấp CCCD gắn chíp với tinh thần phục vụ Nhân dân “Làm hết việc, không làm hết giờ”, các tổ cấp CCCD lưu động không quản ngại ngày đêm và vùng sâu, vùng xa để phục vụ Nhân dân có được thẻ CCCD gắn chíp một cách thuận lợi nhất.

 

Công an tỉnh Quảng Trị - Mãi là điểm tựa vững chắc trong lòng dân

Công an Quảng Trị trắng đêm làm... căn cước

Những hình ảnh ý nghĩa trên thực sự đã minh chứng cho bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách  mạng, ý chí quyết tâm, tinh thần chiến đấu bền bỉ và lòng trung thành tuyệt đối của lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị đối với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân. Những “dấu ấn” đã để lại đó là tinh thần hết mình vì công việc, xông xáo, quyết liệt trong đấu tranh với tội phạm và luôn sát cánh cùng bà con Nhân dân trong khó khăn, hoạn nạn. Kết quả đó chính nhờ sự nỗ lực, đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo và phát huy tốt tinh thần nêu gương, đoàn kết, thống nhất trong nội bộ để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.

 

 

 


Bài liên quan