fspin Công an vào cuộc vụ tài xế ô tô bỏ rơi sản phụ sinh non giữa đường - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Công an vào cuộc vụ tài xế ô tô bỏ rơi sản phụ sinh non giữa đườngTrưởng công an huyện Bù Đăng (Bình Phước) cho biết, liên quan đến sự việc một tài xế đuổi sản phụ xuống giữa đường khiến bé trai mới sinh tử vong, Công an huyện đã vào cuộc để điều tra làm rõ.

Liên quan đến sự việc một tài xế đuổi sản phụ xuống giữa đường khiến bé trai mới sinh tử vong, CQĐT Công an huyện Bù Đăng (Bình Phước) đã phối hợp cùng Công an xã Thống Nhất để mời những người liên quan lên lấy lời khai.

Trao đổi qua điện thoại với PV, Trung tá Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng công an huyện Bù Đăng cho biết, do đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí.

Trước đó, vào ngày 17/8, sản phụ Vy Thị Yến, ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng và chồng là anh Mai Đình Sắc khi đang trên đường đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước để sinh thì bị tài xế xe dịch vụ mà anh chị thuê xe trước đó bỏ rơi giữa đường.

Chị Yến phải sinh con bên vệ đường và đứa trẻ vừa ra đời đã tử vong do sức khoẻ yếu. Cách hành xử của tài xế khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Công an vào cuộc vụ tài xế ô tô bỏ rơi sản phụ sinh non giữa đường

Sản phụ bị tài xế bỏ rơi bên đường

Nguồn tin của PV xác nhận, tài xế xe 7 chỗ (cũng là chủ chiếc ô tô) bỏ rơi sản phụ Yến giữa đường tên Nguyễn Đức Nhạc (46 tuổi), ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng.

Giải thích với phóng viên về lý do yêu cầu sản phụ xuống xe, đẻ dưới đường, ông Nhạc nói: "Lúc đó, thú thật là tôi run lắm. Cô ấy bắt đầu đẻ trên xe tôi rồi. Tôi thấy máu, tay tôi lái xe không nổi. Tôi hoảng quá nên mới dừng xe lại rồi lấy áo mưa trải xuống đường và bảo chồng cô ấy bế cô ấy xuống nằm đẻ. Thực sự là do tôi mất bình tĩnh không dám lái xe tiếp chứ không phải tôi sợ dơ xe hay kiêng kị, mê tín gì đâu. Xe tôi trước đây từng chở 2 xác chết rồi mà".

Ông Nhạc cho biết, sau khi lái xe về nhà, 30 phút sau, ông mới bình tĩnh và gọi lại cho chồng sản phụ xem thử có ai chở chưa thì mình ra chở nhưng chồng sản phụ bảo đã có người chở đi rồi. Sau đó, ông Nhạc mới biết con của sản phụ đã mất.

Ông Nhạc cho biết sự việc khiến gia đình ông rất buồn. Ông cũng đã đến xin lỗi, hỗ trợ gia đình nạn nhân 50 triệu đồng.

Trao đổi về vụ việc dưới góc độ pháp lý, báo Pháp luật Việt Nam dẫn lời Luật sư Giang Hồng Thanh (Văn phòng luật sư Giang Thanh): "Trường hợp này rất khó xác định hành vi phạm tội của tài xế".

Bởi theo Điều 132 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi năm 2017 quy định về tội Không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, như sau:

Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Trường hợp tài xế không cứu giúp dẫn đến hậu quả bé sơ sinh chết tại Bình Phước, Luật sư Giang Hồng Thanh cho rằng, ở đây tài xế bỏ mặc sản phụ thì cháu bé chưa được sinh ra, do đó khó có thể truy cứu trách nhiệm hình sự tài xế. 

Nguồn Antt


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất