Công bố top 10 doanh nghiệp CNTT 2020Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 là những doanh nghiệp hàng đầu, có năng lực, có uy tín, làm hạt nhân để đẩy nhanh kinh tế số tại Việt Nam.

 

Công bố top 10 doanh nghiệp CNTT 2020

Tối 14/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) đã tổ chức Lễ công bố và vinh danh top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 với sự hiện diện của hơn 500 đại biểu, đồng thời công bố Ấn phẩm đặc biệt giới thiệu các doanh nghiệp này.

Theo số liệu thống kê từ BTC, tổng doanh thu các các đơn vị top 10 năm 2019 lên tới gần 1975.000 tỷ đồng, chiếm hơn 76% tổng doanh thu ngành công nghiệp ICT Việt Nam năm 2019. Tổng doanh thu xuất khẩu của top 10 doanh nghiệp ICT nhóm top 10 Doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm đạt hơn 4900 tỷ đồng, chiếm gần 24% tổng kim ngạch xuất khẩu phần mềm Việt Nam 2019.

Các doanh nghiệp được lựa chọn của Chương trình được giới thiệu trong ấn phẩm đặc biệt Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 phát hành bằng 3 ngôn ngữ: Anh, Nhật, Việt trực tiếp giới thiệu tới hơn 2.000 cơ quan, đơn vị trong nước, hơn 10.000 đối tác từ gần 100 nền kinh tế trên thế giới trong mạng lưới hợp tác quốc tế của VINASA, được giới thiệu và đồng hành trong các sự kiện lớn của ngành CNTT Việt Nam, những chương trình XTTM tham gia các triển lãm, hội nghị hàng đầu thế giới tại các thị trường trọng điểm Mỹ, Nhật, Châu Âu, Hàn Quốc, Australia.. Quan trọng hơn, đây chính là lực lượng nòng cốt trong các chương trình thúc đẩy chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp và cũng là những đại diện tiêu biểu của ngành CNTT Việt Nam đón đầu làn sóng cơ hội tiến vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Trong số những doanh nghiệp được vinh danh, với hạ tầng công nghệ mạnh mẽ, năng lực đội ngũ chuyên gia dày kinh nghiệm, có nhiều thành tựu vượt trội trong việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, giải pháp 4.0 để giải quyết bài toán thực tiễn cho doanh nghiệp, tổ chức khi chuyển đổi số, FSI đã xuất sắc vượt qua hơn 250 đơn vị tham gia giải thưởng top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam để giành "cú đúp" tại 2 hạng mục top 10 doanh nghiệp cung cấp giải pháp Chính phủ điện tử và top 10 doanh nghiệp cung cấp Dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số.

Công bố top 10 doanh nghiệp CNTT 2020 - Ảnh 1.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Trưởng Ban tổ chức khẳng định: "Dưới tác động của đại dịch Covid 19 và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, kinh tế số và chuyển đổi số là điều kiện sống còn và đi đôi với phát triển thịnh vượng cho đất nước. Chương trình top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 tập hợp lực lượng doanh nghiệp công nghệ số hội tủ đủ uy tín và năng lực sẽ là lực lượng tiên phong, xung kích cho công cuộc chuyển đổi số, sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề của Việt Nam, bài toán của Việt Nam, xây dựng năng lực vượt trội để từ đó tiến ra toàn cầu".

 

Theo P.V

Báo VTV News


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất