Công chúa nhạc pop Hồng Kông GEM đối mặt với vụ kiện 15 triệu USD của hãng thu âm Hummingbird MusicHãng thu âm Hummingbird cho biết họ sẽ chịu khoản lỗ 40 triệu đô la Hồng Kông từ sự ra đi GEM - Đặng Tử Kỳ và 2,6 triệu đô la Hồng Kông khác từ các buổi hòa nhạc bị hủy bỏ.

Công chúa nhạc pop Hồng Kông GEM đối mặt với vụ kiện 15 triệu USD của hãng thu âm Hummingbird Music

Đặng Tử Kỳ (Tang Sze-wing) - Công chúa Pop của Hongkong chuẩn bị đói mặt với vụ kiện 15 triệu đô la Mỹ

Ca sĩ Hồng Kông Đặng Tử Kỳ - còn được gọi là GME (là viết tắt của Get Everybody Moving) được mệnh danh là Taylor Swift của Trung Quốc đang phải đối mặt với vụ kiện trị giá 120 triệu đô la Hồng Kông (15 triệu đô la Mỹ) khi cô tuyên bố sẽ chia tay với hãng thu âm của mình sau nhiều năm tranh chấp gay gắt.

Hummingbird Music đang có hành động chống lại Gloria Tang Tsz-kei, được biết đến với cái tên GEM, do bất đồng về việc chấm dứt hợp đồng của cô.

Các tài liệu được Tòa án cấp cao của thành phố cung cấp cho rằng ca sĩ-nhạc sĩ đã tuyên bố không chính xác trong một tuyên bố của các luật sư của cô vào ngày 7/3 rằng công ty đã bỏ qua ngày kết thúc hợp đồng của cô.

Công chúa nhạc pop Hồng Kông GEM đối mặt với vụ kiện 15 triệu USD của hãng thu âm Hummingbird MusicGEM được biết đến với khả năng sáng tác và hát mạnh mẽ cùng với lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội.

GEM tuyên bố hợp đồng kết thúc vào tháng 3 năm nay nhưng hãng Hummingbird khẳng định cô đã ký đến năm 2022. Hãng thu âm Hummingbird cho biết họ sẽ chịu khoản lỗ 40 triệu đô la Hồng Kông từ sự ra đi GEM và 2,6 triệu đô la Hồng Kông khác từ các buổi hòa nhạc bị hủy bỏ.

Hãng thu âm có trụ sở tại Hồng Kông, do người sáng lập Tan Chang và giám đốc sáng tạo người Áo Lupo Groinig dẫn đầu. Ngoài ra hãng thu âm còn phải bồi thường 6 triệu đô cho một hợp đồng quảng cáo mỹ phẩm dang dở. 

Công chúa nhạc pop Hồng Kông GEM đối mặt với vụ kiện 15 triệu USD của hãng thu âm Hummingbird Music

Sinh ra ở Thượng Hải, cô chuyển đến Hồng Kông từ nhỏ. Năm 2014, cô đứng thứ hai trong một cuộc thi hát truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc, I Am a Singer . Đặng Tử Kỳ - GEM được biết đến với khả năng sáng tác và hát mạnh mẽ cùng với lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội. Vào tháng 11 năm 2018, cô đã biểu diễn với tư cách là khách tại Trung tâm nghiên cứu vũ trụ Nasa's Ames ở California trong một buổi lễ cho Quỹ giải thưởng đột phá, công nhận thành tựu của các nhà khoa học hàng đầu.

GEM đã đăng một tuyên bố trên Facebook và Weibo, phiên bản Twitter của Trung Quốc, vào ngày 7 tháng 3, với cáo buộc rằng cô ấy đã bị đối xử bất công và bị áp lực trong nhiều năm, điều này đã gây tổn hại cho tinh thần.

Công chúa nhạc pop biểu diễn lần cuối vào ngày 9/3 như một phần của chuyến lưu diễn Queen of Hearts World Tour. Cô đã hứa sẽ chơi các chương trình còn lại ở Malaysia và Đài Loan sau khi những rắc rối với Hãng thu âm được dọn dẹp xong.

Ngọc Châu - SCMP

 


Bài liên quan