Công dân Úc được thả ra từ Bắc Triều Tiên trong trạng thái 'tinh thần tốt'Reuters đưa tin, Thạc sĩ văn học, công dân Úc bị giam giữ tại Bắc Triều Tiên được thả ra và đã rời khỏi đất nước một cách an toàn.

Sigley 29 tuổi đã kết hôn với một cô gái Nhật Bản tên là Yuka Morinaga, đang học tập tại thủ đô của Triều Tiên, đã mất tích từ ngày 25 tháng Sáu. Sau khi bạn bè và gia đình của anh không thấy anh không hoạt động trên các phương tiện truyền thông trong vài ngày liên tiếp.

Theo các báo cáo nói rằng, Úc không có lãnh sự quán chính thức đặt tại Bắc Triều Tiên mà sẽ cũng cấp hỗ trợ lãnh sự thông qua Thụy Điển. Telegraph cho biết, Thụy Điển đã chính thức chấp nhận giải quyết vấn đề này trên nền tảng song phương giữa 2 nước với nhau.

Công dân Úc được thả ra từ Bắc Triều Tiên trong trạng thái 'tinh thần tốt'

Thạc sĩ văn học công dân Úc Sigley đang bay đến sân bay quốc tế Bắc Kinh ở Bắc Kinh, Trung Quốc - Nguồn Reuters

Dưới sự giúp đỡ của chính quyền Thụy Điển, Thạc sĩ văn học công dân Úc đã được thả tự do tại Bắc Triều Tiên. Qua đó cho thấy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia với nhau. 

Được biết, Cha của Sigley, là một giáo sư nghiên cứu của châu Á, sống tại thành phố Perth, miền tây Australia, đã nói với phóng viên rằng con trai ông sẽ sớm được đoàn tụ với gia đình.
Về phía gia đình vô cùng biết ơn tới các ban nghành có liên quan tới việc hỗ trợ và giải cứu con mình thoát khỏi Bắc Triều Tiên. Ngoài ra gia đình cho biết thêm hiện tại Sigley đang trong tình trạng tinh thần tốt và được đại sứ quán Úc ở Bắc Kinh chăm sóc rất đặc biệt.

Theo thông tin từ chính phủ Úc, Sigley sẽ sớm bay đến Tokyo từ sân bay Bắc Kinh 

Từ lâu miền Bắc Triều Tiên luôn là nơi nhạy cảm đối với các quốc gia trên thế giới. Một số người đã bị giam giữ như tù nhân trong nhiều năm với cáo buộc là gián điệp.

Nguồn: Reuters


Bài liên quan