Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương quyên góp hơn 93 triệu đồng ủng hộ người nghèoCông đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương đã phát động 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia quyên góp được số tiền là hơn 93 triệu đồng ủng hộ tới Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội.

 

Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương quyên góp hơn 93 triệu đồng ủng hộ người nghèo
 Ảnh minh họa.

Đồng chí Trần Doãn Tiến, Chủ tịch Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, trong những năm qua, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành Tuyên giáo đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, chương trình hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, cũng như việc ủng hộ, hỗ trợ người nghèo thông qua ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội.

Năm nay, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Tháng cao điểm Vì người nghèo (17/10-18/11/2020) và thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương đã phát động mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan ủng hộ 1 ngày lương của mình để góp phần sẻ chia, giúp đỡ cho đồng bào nghèo khổ, gặp rủi ro trong cuộc sống, có thêm cơ hội thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Kết quả, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương đã tham gia quyên góp được số tiền là 93.135.000đ  đồng. Toàn bộ số tiền vận động, quyên góp này đã được Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương chuyển trực tiếp về Quỹ "Vì người nghèo" - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Năm nay, Chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020 sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam vào lúc 20h00 ngày 17/10.

Được biết, qua gần 4 năm triển khai chương trình (tính từ 2017 đến nay), Ban tổ chức cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo” đã quyên góp được hơn 16.400 tỷ đồng.

Từ nguồn vận động trên, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã hỗ trợ người nghèo xây dựng và sửa chữa được 127.427 căn nhà đại đoàn kết, giúp đỡ hàng trăm nghìn người nghèo có điều kiện phát triển sản xuất; hơn 1.300.000 lượt học sinh được giúp đỡ về học tập, giúp đỡ 4.280.000 người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được khám chữa, bệnh./.

Theo Dangcongsan.vn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất