Công nghệ sinh học Cuba 2018: doanh thu 315 triệu đô la và 116 bằng sáng chếTập đoàn Công nghiệp Công nghệ sinh học và Dược phẩm BioCubaFarma đã báo cáo doanh thu 315 triệu đô la trong năm 2018 và đã được cấp 116 bằng sáng chế mới ở nước ngoài.

Công nghệ sinh học Cuba 2018: doanh thu 315 triệu đô la và 116 bằng sáng chế

Sinh viên hóa học Cuba, những người có quyền truy cập hạn chế vào thiết bị an toàn, làm việc trong phòng thí nghiệm giáo dục tại Đại học Havana.

Theo giám đốc Eduardo Martínez thông báo vào ngày 9/4/2019, Tập đoàn Công nghiệp Công nghệ sinh học và Dược phẩm BioCubaFarma đã báo cáo doanh thu 315 triệu đô la trong năm 2018 và đã được cấp 116 bằng sáng chế mới ở nước ngoài, theo giám đốc của nó, ông Eduardo Martínez.
Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng Miguel Diaz-Canel cho biết trong cuộc họp với các quan chức của nhóm doanh nghiệp này rằng những thách thức bao gồm củng cố ngành công nghiệp dược phẩm sinh học là một trong những hoạt động có năng lực xuất khẩu lớn nhất trong nền kinh tế Cuba.
Năm 2018, sự gia tăng mức độ sản xuất của đơn vị được phép giảm khoảng 40% tình trạng thiếu thuốc ở Cuba, so với hai năm trước, bác sĩ Martinez nói.
Đảm bảo sự ổn định trong bảng thuốc cơ bản, tiếp tục phát triển các khoản đầu tư phức tạp và đa dạng hóa sản phẩm và thị trường là những ưu tiên của Tập đoàn Công nghệ sinh học và Dược phẩm BioCubaFarma.
Bác sĩ Martinez đã nói về các dự án được phát triển bởi tổ chức này về sức khỏe con người, thú y và nông nghiệp đều có kết quả rất đáng chú ý.

Công nghệ sinh học Cuba 2018: doanh thu 315 triệu đô la và 116 bằng sáng chếPGS.TS Lê Hoài Quốc trao quà lưu niệm cho Tiến sĩ  Eduardo Marttinez Diaz - Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ sinh học và dược phẩm BioCubaFarma - đến thăm  Khu Công nghệ cao TP.HCM vào ngày 3/5/2018


Ông đã đề cập đến mục đích phòng ngừa và điều trị các bệnh như ung thư. Ông cũng thừa nhận những tiến bộ trong Khu công nghiệp công nghệ sinh học CIGB-Mariel và hoàn thành một số khoản đầu tư bắt đầu hoạt động vào năm 2018 và những dự án nghiên cứu sẽ bắt đầu trong năm nay.
BioCubaFarma bao gồm 34 công ty và hơn 20.000 công nhân với sự phản đối xã hội về nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm và bán các sản phẩm công nghệ sinh học.

Sau nhiều thập kỷ cơ hội hạn chế ở nhà, các nhà hóa học Cuba hy vọng rằng triển vọng nghề nghiệp sẽ tiếp tục được cải thiện. Các nhà nghiên cứu lạc quan rằng mối quan hệ cởi mở hơn với Mỹ sẽ dẫn đến nhiều mối quan hệ đối tác hơn và có khả năng cải thiện khả năng tài trợ và tiếp cận với thiết bị và vật tư. Đọc để tìm hiểu thêm về tình trạng hóa học ở Cuba.

Cuba qua những con số

▸ Dân số:11,4 triệu người (2015) 
▸ 1,3 triệu sinh viên tốt nghiệp đại học 
▸ $ 77500000000 GDP (2013) 
▸ 12,8% GDP chi cho giáo dục 
▸ 99,8% Tỷ lệ biết chữ 
▸ 11,1% GDP chi cho sức khỏe 
▸ 0,4% GDP chi cho R & D 
▸ 7 tỷ lệ xuất bản cao nhất ở Mỹ Latinh

Nguồn: Ngân hàng Thế giới, CIA World Fact Book, Liên Hợp Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới

Kim Hoa


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất