Công nhân chạy băng ngang cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, thách thức 'tử thần'Rất nhiều công nhân KCN Văn Trung (Bắc Giang) hàng ngày vẫn nối đuôi nhau băng ngang qua đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang bất chấp nguy hiểm tính mạng.

Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang là tuyến đường có mật độ phương tiện lớn, các phương tiện di chuyển với tốc độ cao. Tuy nhiên thời gian vừa qua có thể dễ dàng bắt gặp tình trạng rất nhiều người dân đi bộ và chạy băng qua tuyến cao tốc này, đoạn gần Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Theo quan sát của PV VTC News, khoảng 7h và 17h hàng ngày, trên đường cao tốc Hà Nội- Bắc Giang đoạn gần Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên- Bắc Giang), tình hình giao thông rất lộn xộn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Nhiều công nhân và người tham gia giao thông tự ý băng qua đường cao tốc giữa các làn xe tải trọng lớn.

Mặc dù phải đối mặt với "tử thần" nhưng nhiều công nhân cho rằng đây là cách làm thuận tiện nhất, tiết kiệm thời gian nhất để đi làm và từ nơi làm việc về nhà. Trong khi đó, đường gom và các cống chui dân sinh trên địa bàn khá xa thường xuyên ách tắc cục bộ. 

Công nhân nối đuôi nhau chạy ngang cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, thách thức 'tử thần'

Nhiều người tập trung trên tuyến cao tốc Hà Nội- Bắc Giang ( đoạn KCN Việt Yên) để đón xe khách 

Chị Chu Thị Thúy Hà (công nhân tại KCN Vân Trung) cho biết: 'Hàng ngày tôi phải đi từ nơi làm việc về nhà trọ nếu phải bắt taxi thì sẽ mất nhiều tiền vì đi đường vòng, nhưng nếu băng qua đường sang bên kia để về nơi ở thì tiện hơn nhiều. Cho nên dù biết rất nguy hiểm nhưng vẫn phải đi'.

'Đây là KCN có rất nhiều công nhân đi làm nhưng không an toàn. Ở đây phải có một cầu vượt đi qua để cho công nhân đi làm về được an tâm. Mỗi lần chúng tôi đi làm về phải nhìn trên nhìn dưới để chạy qua đường rất nguy hiểm. Sợ lắm', chị Nguyễn Thị Hằng chia sẻ.

'Vì mình chưa thấy có đường dành cho người đi bộ qua đường, trong khi đó nếu đi qua đường phải đi vòng qua cầu vượt sẽ mất rất nhiều thời gian, không tiện lắm khi mình đến bắt xe. Nói chung đoạn này hay xảy ra tai nạn thì mình cũng chỉ biết để ý thôi còn biết làm thế nào!',anh  Ngô Văn Lân bộc bạch.

Khu vực này thường xuyên có một số xe khách ngang nhiên dừng đón trả khách. Việc dừng đón trả khách, xe máy đi ngược chiều, người đi bộ băng qua cao tốc tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

Công nhân nối đuôi nhau chạy ngang cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, thách thức 'tử thần'

Công nhân chờ đón xe khách bên đường cao tốc Hà Nội- Bắc Giang.

Công nhân nối đuôi nhau chạy ngang cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, thách thức 'tử thần'

Nhiều công nhân ngang nhiên băng qua đường cao tốc Hà Nội- Bắc Giang. ( Ảnh Kênh 14)

Thượng tá Nguyễn Văn Phục, Phó Trưởng Phòng CSGT- Công an tỉnh Bắc Giang cho biết tuyến cao tốc Hà Nội- Bắc Giang đi qua địa bàn tỉnh Bắc Giang có gần 20 km.

Hiện tại, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, hệ thống đường gom chưa hoàn thiện. Nhu cầu đón trả khách của người dân rất cần thiết nhưng cơ quan chức năng hiện nay chưa bố trí được điểm đón trả khách trên toàn tuyến cho người tham gia giao thông.

Một số đoạn đường thì hệ thống biển báo còn thiếu. Khu vực hầm chui đường bộ đi qua địa bàn Khu công nghiệp Việt Yên có lượng công nhân, người và phương tiện tham gia giao thôngđông. Hầm chui hẹp và nếu trời mưa sẽ dẫn đến lầy lội, ngập úng kéo dài gây ùn tắc giao thông. Do vậy, nhiều người muốn đi nhanh và băng qua đường cao tốc bất chấp nguy hiểm.

Công nhân nối đuôi nhau chạy ngang cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, thách thức 'tử thần'

Thượng tá Ngô Văn Phục, Phó Trưởng Phòng CSGT- Công an tỉnh Bắc Giang 

“Đây là một vấn đề mà chúng tôi đã có những văn bản kiến nghị đến các cơ quan chức năng sớm tổ chức lại, bổ sung thêm hệ thống biển báo và điểm đón trả khách trên hệ thống đường gom. Đặc biệt là đề nghị cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng xây dựng cầu vượt để cho người đi bộ đi qua đường cao tốc. Tổ chức rào chắn tại những điểm chân cầu vượt ở trên đường cao tốc để người tham gia giao thông có tuyến đường đi qua đường cao tốc đảm bảo an toàn”, Thượng tá Ngô Văn Phục cho biết.

Nguồn Vtc


Bài liên quan