“Công Phượng đá từ đầu, tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ trước Curacao”Cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng Curacao mạnh hơn 3 đội còn lại tại King’s Cup, chứ không riêng gì so với đội tuyển Việt Nam. Nhưng lợi thế của đoàn quân trong tay HLV Park Hang Seo là tâm lý thoải mái, và chúng ta vẫn còn có những quân bài có thể tạo nên đột biến.

Trận chung kết King’s Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Curacao sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày 8/6, trên sân Chang Arena, tại Buriram – Thái Lan.

Cựu HLV Đoàn Minh Xương nói: “Qua những gì mà Curacao thể hiện trong trận thắng Ấn Độ, họ là đội bóng mạnh hơn so với cả 3 đối thủ còn lại tại King’s Cup năm nay.

Cứ hễ họ vây ráp và tăng tốc, thì đầu tiên cầu thủ Ấn Độ không thể giữ được bóng, tiếp sau đó là hụt hơi khi Curacao tấn công”.

“Nếu so sánh một cách hình tượng, tôi cho rằng Curacao tương đương với Hàn Quốc hay Nhật Bản, so với đội tuyển Việt Nam” – ông Xương nói thêm.

“Công Phượng đá từ đầu, tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ trước Curacao” - 1

Cựu HLV Đoàn Minh Xương (ảnh: Trọng Vũ)

Trước đối thủ như thế, lối chơi thích hợp cho đội tuyển Việt Nam trước Curacao, được cựu HLV Đoàn Minh Xương hiến kế: “Phòng ngự phản công là lối đá tốt nhất cho chúng ta trong trận này.

Các cầu thủ cứ thoải mái thi đấu, bởi đích đến của chúng ta không phải là King’s Cup, mà là vòng loại World Cup sau giải này”.

“Đội tuyển Việt Nam đang có lợi thế lớn là tâm lý thoải mái, cùng vị thế khác sau khi vượt qua được Thái Lan hết lần này đến lần khác. Biết đâu, với tâm lý thoải mái, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tạo nên bất ngờ” – vẫn là lời cựu HLV Đoàn Minh Xương.

Ngoài ra, cựu HLV Đoàn Minh Xương kỳ vọng vào khả năng gây đột biến của Công Phượng, ông nói: “Ở trận đấu với Thái Lan vừa rồi, khi Công Phượng vào sân, cậu ấy lập tức tạo được áp lực cho hàng thủ Thái Lan”.

“Công Phượng đá từ đầu, tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ trước Curacao” - 2

Đội tuyển Việt Nam có tâm lý thoải mái trước trận đấu với Curacao (ảnh: An An)

“Theo tôi, Công Phượng sẽ là thay đổi duy nhất trong đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam trước Curacao, so với trận bán kết gặp Thái Lan. Công Phượng sẽ thay Văn Toàn đá tiền đạo lùi ngay phía sau trung phong Anh Đức, để tận dụng những khoảnh khắc bùng nổ của Công Phượng” – ông Xương chia sẻ tiếp.

Dự đoán Công Phượng là thay đổi duy nhất, cựu HLV Đoàn Minh Xương cũng cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo không có nhiều thử nghiệm: “Đá với đội mạnh hơn mình, có lẽ đội tuyển Việt Nam sẽ không thử nghiệm nhiều đâu.

Rất khó có khả năng Hà Đức Chinh thay Anh Đức, vì trình độ chuyên môn giữa 2 cầu thủ này khá lớn. Cũng khó có khả năng Vũ Văn Thanh thay Trọng Hoàng bên cánh phải, vì Văn Thanh chưa đạt thể lực tốt.

Vả lại, cậu ra cần hồi phục thể lực cho vòng loại World Cup 2022, chứ không phải sử dụng ngay bây giờ”.

“Tôi cho rằng ông Park thử nghiệm Tuấn Anh ở trung tâm hàng tiền vệ đã là quá đủ theo quan điểm của ông ấy. Hàng hậu vệ càng khó có thử nghiệm, bởi chúng ta cần sự an toàn, trong khi các trung vệ như Huỳnh Tấn Sinh và Nguyễn Thành Chung vẫn còn non so với Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Đỗ Duy Mạnh” – cựu HLV Đoàn Minh Xương nhấn mạnh.

Nguồn Dantri


Bài liên quan